Thưởng thức 5 đặc sản Sapa mùa thu khi đi du lịch chớ quên

21-07-2019

Sapa đẹp cả bốn mùa, nhưng mùa thu là mùa hấp dẫn hơn cả. Không khí mát mẻ, hương thơm của núi rừng, cỏ cây hoa lá hòa quyện trong gió. Giữa không khí lãng mạn đó hãy tự thưởng có bản thân những món đặc sản Sapa vào mùa thu cho cuộc vui trở nên tròn vị.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ 6 đặc sản Sapa mùa hè vừa ăn vừa làm quà khi đi du lịch

✔ Tổng hợp 5 đặc sản Sapa mùa đông giữa trời giá lạnh Sapa

✔ Thưởng thức 5 loại bánh đặc sản Sapa đã ăn là thích


Mùa thu Sapa đẹp đến mê hồn khi những cánh đồng bậc thang bắt đầu vàng ươm mùa lúa chín. Buổi sáng, những tia nắng ấm áp lan tỏa khắp, ánh nắng dịu nhẹ, không khí mát lành . Đến buổi chiều, Sapa ẩn mình dần trong sương để kéo không khí lạnh lành của mùa đông vào buổi tối. Hãy tận hưởng không khí 4 mùa trong một ngày của Sapa vào thời gian này và thưởng thức những món đặc sản Sapa ở nơi đây.

Thưởng thức đặc sản Sapa mùa thu giữa tiết trời lãng mạn Sapa

Táo mèo

táo mèo sapa

Mùa thu cũng là mùa chính, mùa của táo mèo chín. Từ lâu rượu táo mèo, mứt táo mèo đã được xem là đặc sản của Sapa mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến đây đều muốn thưởng thức.

Sapa có diện tích trồng táo mèo nhỏ, không lớn, chủ yếu tập trung ở khu vực núi Hoàng Liên Sơn. Những cây táo mèo ở đây sẽ tự đơm hoa, kết trái do vậy mà đảm bảo độ sạch tuyệt đối của loại quả này.

Nếu bạn chọn du lịch Sapa vào đúng mùa thu thì hãy nhớ thưởng thức và mua một chút đặc sản Sapa mùa thu này về làm quà cho người thân và bạn bè. Bạn có thể tới chợ của người Mông để mua táo mèo tươi, hoặc mua mứt táo mèo Sapa, rượu táo mèo tại các cửa hàng lưu niệm. Tại của hàng Viet's Farm 18 Đồng Lợi có bán các loại mứt Sapa bạn có thể ghé qua và mua về làm quà.

Mọc cốm

mọc cốm sapa

“Anh gởi cho em hương cốm mới

Lá sen xanh đượm ánh mắt xăm xa

Cọng rơm dẻo có buộc tình quyện chặt

Mùa thu ơi! Nức nở liễu buông cành”. - Vũ Thiên Kiều

Mùa thu là mùa của hương cốm, Sapa cũng vậy. Mọc Cốm là đặc đặc sản Sapa mùa thu của người dân tộc Tày Sapa. Đến mùa, họ thường chọn những mẻ nếp thơm dẻo để làm cốm vừa phục vụ nhu cầu của gia đình, vừa mang đi bán tại các buổi chợ. Cốm ở Sapa có thể làm được rất nhiều món, trong đó phải kể đến như: cốm ép, mọc cốm, cơm cốm. Bạn có thể thưởng thức cốm trong tiết trời thu của Sapa sẽ rất khác biệt so với những lần trước đó.

Đồ nướng

Còn gì tuyệt vời hơn khi tiết trời lạnh lạnh như mùa đông tại Sapa được thưởng thức đặc sản thịt nướng. Thịt ngọt, gia vị thơm cùng công thức ướp khác lạ mang đến mùi vị mới mẻ cho du khách. Ăn thịt nướng nóng hổi và nhâm nhi ly rượu táo mèo, gạt bỏ những phiền muộn, lo toan sang một bên, khiến cho con người ta thêm gần gũi, thân thiết nhau hơn.

Bánh đao

Trong thời gian từ tháng 6 cho đến tháng 10, bánh đao được đồng bào dân tộc ở Sapa làm rất nhiều. Do vậy, loại bánh này được xem như một đặc sản Sapa mà chỉ du khách nào đi vào mùa thu mới có dịp được thường thức.

Bánh Đao có hình dạng gần tương đồng với bánh rợm (một loại bánh người Kinh hay làm), nhưng bánh này để được trong thời gian lâu hơn. Nguyên liệu chính để làm bánh Đao là gạo nếp và đao được xay thành nước, mang đi lọc qua 1 tấm vải, thu về được 1 phần bột trong, mịn để làm bánh.

Tranh thủ những ngày thu ở Sapa, bạn có thể thưởng thức ngay món bánh lạ miệng này. Đừng quên mua một chút về làm quà, bánh Đao có thể để trong thời gian dài nên bạn không cần lo bị hỏng khi mang về nhé.

Thịt trâu gác bếp

thịt trâu khô gác bếp sapa

Đây là món ăn mà bạn nhất định không được quên khi đến Sapa. Đã lặn lội tìm đến với mảnh đất thiên nhiên tươi đẹp này mà không thưởng thức thịt trâu gác bếp thì quả là hoang phí.

Để chế biến món đặc sản Sapa mùa thu này, người dân sẽ lấy thịt trâu của chính bản họ nuôi, mang đi tẩm ướp với các loại gia vị bí truyền. Sau khi quá trình tẩm ướp tiến hành xong, thịt trâu sẽ được treo bên củi, làm chín bằng sức nóng và hơi của khói bếp. Sản phẩm thu về mang đến hương vị lạ miệng và “gây nghiện” với bất kì ai đã từng thưởng thức qua. Thịt trâu gác bếp ăn ngon hơn khi kết hợp với tương ớt Mường Khương và nhâm nhi cùng ly rượu táo mèo đặc sản.

Sapa mùa thu là đẹp nhất, mùa vàng của những ruộng bậc thang, mùa mây trời, sương khói mỗi buổi chiều xuống và mùa của yêu thương trong đêm đông se lạnh. Không gian đẹp là vậy, nơi đây còn chứa đựng những món ăn ngon, những đặc sản mà chỉ có vào thu ta mới có thể bắt gặp. Nếu đã có dịp đi Sapa vào tầm tháng 8 đến tháng 10, bạn cũng đừng quên mua đặc sản táo mèo, bánh đao, mọc cốm, thịt trâu gác bếp hay những bình rượu quý…. để làm quà cho người thân, bạn bè nhé.


TIN BÀI LIÊN QUAN
Những hoa quả đặc sản Sapa đã du lịch đến đây phải ăn thử
7 đặc sản rau Sapa nổi tiếng gần xa đến Sapa là phải thử
Ngon ngất ngây với cá đặc sản Sapa níu chân du khách
Mùa đào Sapa: Cơ hội trải nghiệm và thưởng thức đào tươi
Đặc sản Cá Tầm Sapa bao nhiêu tiền 1kg? Nên mua ở đâu?
3 danh tửu bạn không thể bỏ qua khi đến Sapa
Bỏ túi ngay 5 cách chọn đào Sapa cực chuẩn

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844