Thịt trâu gác bếp Yên Bái - Thức ngon trong từng thớ thịt

26-09-2021

Thịt trâu gác bếp Yên Bái được mọi người biết đến là thứ quà được chế biến từ thịt trâu rừng, mang đến hương vị tự nhiên, vị cay, mặn nhè nhè của thịt trâu thấm đều với gia vị cho ra vị ngon đặc trưng không thể gặp được ở đâu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt trâu gác bếp khác nhau, thế nhưng thịt trâu gác bếp Yên Bái lại luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên cả nước. Vậy tại sao lại có sự ưu ái như thế. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thịt trâu gác bếp Yên Bái - hương vị đậm chất Tây Bắc

Khi nhắc đến thịt trâu gác bếp, nhiều người sẽ tự hỏi, nguyên liệu làm ra món ăn này được lấy từ đâu vì nhiều thông tin báo đài cho rằng một số ít lượng thịt hun khói trên thị trường được lấy từ những nguyên liệu không đảm bảo.

viet'sfarm địa chỉ mua thịt trâu gác bếp ngon

Xin trả lời rằng: riêng đối với thịt trâu gác bếp Yên Bái, nguyên liệu được lấy từ những con trâu to khỏe nhất, sau khi giết mổ thịt còn tươi người đầu bếp sẽ lấy những thớ thịt đùi, vai chắc nịch, lọc sạch mờ hay những phần thừa. Thịt lúc này vẫn còn ấm, người ta thái những miếng thịt thành những miếng dài, tẩm ướp những loại gia vị như: ớt, tiêu, gừng và thứ không thể thiếu đó chính là lá mắc khén - linh hồn của món ăn Tây Bắc.

Sau công đoạn này, khi thịt ngấm đều lúc này từng miếng sẽ được xiên vào que sắt dài, treo lên nóc bếp để vừa được khô, vừa ngấm được mùi khói từ củi lấy từ rừng.

Nguyên liệu là thế, cách làm là vậy nhưng người Yên Bái vốn có công thức riêng, pha chế gia vị theo tỷ lệ như thế nào để cho ra được những miếng thịt trâu gác bếp chuẩn vị, không lẫn với những vùng khác.

Thịt trâu gác bếp Yên Bái - miếng tuy xấu nhưng vị nó ngon

Nhiều người khi lần đầu tiên nhìn thấy miếng thịt trâu gác bếp đều thốt lên rằng “ôi sao nó sần sùi đen thui thế”, đây cũng chính là đặc trưng của món thịt trâu gác bếp Yên Bái khi có màu nâu sẫm như thế. Và phải là người làm thịt trâu hun khói khéo léo và tỉ mỉ lắm mới có thể làm ra những miếng thịt trâu như thế. Khi thưởng thức, người dùng chỉ cần xé đôi miếng thịt ra, bên trong sẽ là màu đỏ đặc trưng của thịt trâu. Hòa cùng với đó là mùi thơm của khói, của gia vị, của mắc khén, tất cả sẽ khiến bạn nhớ mãi không bao giờ quên.

Nên mua thịt trâu gác bếp Yên Bái thương hiệu nào? Ở đâu

Như đã đề cập ở trên, thịt trâu gác bếp Yên Bái tuy luôn được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng không phải sẽ không có những mặt hàng kém chất lượng. Vì thế, lựa chọn những thương hiệu thịt trâu gác bếp uy tín sẽ làm cho người dùng yên tâm hơn rất nhiều.

viet'sfarm địa chỉ mua thịt trâu gác bếp ngon

Một thương hiệu thịt trâu có truyền thống lâu đời nhất tại miền đất Yên Bái đó là Vua thịt trâu gác bếp A Páo. Thịt trâu gác bếp A Páo vốn được biết đến là món ăn của vua Mèo, một thức quà cao lương mỹ vị chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt. Thịt được lấy từ những chú trâu to khỏe, hàng sáng chỉ được dắt ra ngoài 1 lần để hứng những tinh túy của đất trời và hàng năm số lượng thịt cho ra ngoài thị trường vô cùng ít. Nhiều người phải đặt trước hàng tháng mới nhận được thịt về tay.

Vậy làm thế nào để mua được thịt trâu gác bếp A Páo

Hiện nay thương hiệu thịt trâu A Páo được phân phối độc quyền tại Đặc sản Việt Nam - Viet’s farm. Khách hàng có thể đặt mua theo thông tin sau:

Hotline: 0917 822 844 hoặc 0914 004 345

Fanpage: Viet's Farm - Đặc sản số 1 Việt Nam

hoặc Vua Thịt Trâu Gác Bếp A Páo

Website Viet's Farm: http://vietfarms.com.vn/

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844