Thịt trâu gác bếp Hải Phòng - Chuẩn món ngon tròn vị

17-11-2019

Thịt trâu gác bếp Hải Phòng với vẻ xù xì bên ngoài nhưng bên trong lại có màu hồng vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, thịt có mang mùi hắc do được ám khói lâu ngày, vị cay tê tê đầu lưỡi do được tẩm ướp các loại gia vị nhưng khi ăn xong vị ngọt đọng lại thực sự khiến người ta mê mẩn.

Nếu có dịp đến với vùng núi cao Tây Bắc, được thưởng thức bữa cơm của chủ nhà nơi đây, chắc chắn ai cũng sẽ bị hấp dẫn bởi món thịt trâu gác bếp.

Nguồn gốc, xuất xứ thịt trâu gác bếp Hải Phòng

Nói về nguồn gốc của món ăn này anh Bùi văn Nùng chia sẻ “món ăn này được xuất phát từ dân tộc Thái vì họ có truyền thống săn bắn, lưu trữ và bảo quản thực phẩm từ rất lâu đời. Qua thời gian, món ăn này trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của người dân tộc Thái bởi tính bổ dưỡng, tiện lợi và đặc biệt có hương vị đặc trưng không có nơi nào có được”

thịt trâu gác bếp Hải Phòng

Anh Nùng chia sẻ thêm “ Trước kia khi đời sống kinh tế còn khó khăn, món thịt trâu gác bếp cũng được coi là một món ăn khá xa xỉ. Thế nhưng, ngày nay bạn có thể thấy món ăn này có mặt ở các mâm cơm của người dân Tây Bắc.”

Đối với món thịt trâu gác bếp Hải Phòng có xuất xứ từ vùng Tây Bắc, được khách du lịch mang về hay được thương lái nhập buôn, cung cấp về Hải Phòng. Vì thế nó vẫn giữ nguyên vẹn hương vị đặc trưng của Tây Bắc mà không lẫn đi đâu được.

Chế biến thịt trâu gác bếp - dễ nhưng không hề đơn giản

Đối với thịt trâu gác bếp, hầu hết các công đoạn chế biến đều không khó nhưng lại khá mất công. Với những miếng thịt to chủ yếu là từ phần bắp và vai, được lấy từ những con trâu khỏe mạnh, không già quá cũng không non quá. Sau đó, thịt được thái thành những miếng dài đem đi tẩm ướp gia vị. Nói có thể không tin nhưng gia vị ở đây vô cùng đơn giản, chỉ bao gồm: gừng, ớt, tỏi, tiêu và điểm xuyến một chút ít mắc khén cho dậy mùi Tây Bắc.

Đợi từ 2-3 giờ, khi những thớ thịt này được ngấm đều gia vị, người đầu bếp sẽ xiên những thớ thịt này vào những que sắt dài, sau đó treo lên bếp củi.

Mùi khói và sức nóng của lửa sẽ làm những miếng thịt này săn lại, khô hơn, thấm đều gia vị và mùi khói mang đến hương vị đặc trưng cho món thịt trâu gác bếp.

Thịt trâu gác bếp sau một thời gian được hạ xuống, du khách có thể ăn được ngay bằng cách xé nhỏ từng thớ thịt, chấm với một ít chẩm chéo hay tương ớt để tăng thêm độ đậm đà cho món ăn.

Cảm nhận của khách hàng về thịt trâu gác bếp tại Hải Phòng

Điều đầu tiên khi khách hàng nhìn thấy miếng thịt trâu gác bếp đó là miếng thịt có màu thâm đen, thế nhưng xé bên trong lại có màu đỏ tươi. Chỉ cần cầm miếng thịt trên tay là đã có thể cảm nhận được hương thơm ngọt ngào từ thịt trâu.

“Tôi thực sự bất ngờ trước một món ăn như thế, nó vừa cay của gia vị, hăng của khói bếp nhưng lại có một cái gì đó rất dân dã. Tôi ăn một lần là nhớ mãi nên thường xuyên nhờ người quen đặt về dăm ba cân để ăn dần vì không đâu mà miếng thịt trâu lại có vị riêng đến thế” Anh Học, Hà Đông chia sẻ.

Cũng là một khách hàng “nghiện” món thịt trâu gác bếp, anh Vinh nói “tôi không biết tại sao mình lại mê mẩn món ăn này đến thế, trong nhà lúc nào cũng trữ một ít thịt trâu gác bếp để khi có khách đến mang ra lai rai, gì chứ thịt trâu khô uống với bia là chuẩn vị rồi”.

Một vài hình ảnh khách hàng đã mua sản phẩm

cảm nhận khách hàngcảm nhận khách hàng

Mua thịt trâu gác bếp chuẩn ở đâu

Một thương hiệu thịt trâu có truyền thống lâu đời và được nhập bán về Hải Phòng đó là thịt trâu A Páo. Vốn được biết đến là món ăn cao quý, chỉ phục vụ vua Mèo trong những dịp đặc biệt. Thịt được lấy từ những chú trâu to khỏe, không già cũng không non, lọc những thớ thịt ngon nhất. Những miếng thịt trâu này được chế biến, bảo quản theo chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mỗi năm chỉ sản xuất với số lượng ít. Do đó, khách hàng muốn mua sẽ phải đặt trước khá lâu.

thịt trâu gác bếp A Páo

Thịt trâu A Páo còn được biết đến là món quà biếu ý nghĩa, trang trọng thể hiện được tấm lòng của người nhận, do đó thường được giới quan chức mua về để làm món quà biếu cho người thân, bạn bè.

Hiện nay thương hiệu thịt trâu A Páo được phân phối độc quyền tại Đặc sản Việt Nam - Viet’s Farm. Khách hàng có thể đặt mua theo thông tin.

Hotline: 0917 822 844 hoặc 0914 004 345

Fanpage: Viet's Farm - Đặc sản số 1 Việt Nam

hoặc Vua Thịt Trâu Gác Bếp A Páo

Website Viet's Farm: http://vietfarms.com.vn/

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844