Thịt trâu gác bếp Hà Giang - Đậm đà hương vị cổ truyền

28-10-2021

Thịt trâu gác bếp Hà Giang được biết đến là đặc sản lâu đời của người dân tộc Thái tại Hà Giang. Đây được coi là nét đặc trưng không hề pha trộn được với những nơi khác và là ấn tượng khó phai của bất kỳ du khách nào khi đến đây.

Thịt trâu gác bếp Hà Giang được biết đến là đặc sản lâu đời của người dân tộc Thái tại Hà Giang. Khi ghé qua miền núi Tây Bắc, có dịp đi thăm vùng núi Hà Giang, các du khách sẽ được tận hưởng sự hấp dẫn của những miếng thịt trâu gác bếp, thịt trâu hun khói Hà Giang  được đặt trên các nóc bếp của người dân tộc nơi đây. Đây được coi là nét đặc trưng không hề pha trộn được với những nơi khác và là ấn tượng khó phai của bất kỳ du khách nào khi đến đây.

Sự ra đời của món thịt trâu gác bếp Hà Giang

Hà Giang được biết đến với địa hình giao thông khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông, tại nơi đây thường xuất hiện mưa đá, tuyết rơi lạnh buốt. Do đó, những người dân tộc Hà Giang luôn phải kỳ công nghĩ ra những món ăn giúp lưu trữ được lâu nhưng lại không làm thay đổi hương vị vốn có của thực phẩm.

thịt trâu gác bếp Hà Giang

Thịt trâu gác bếp Hà Giang cũng là một món ăn như thế, với nguyên liệu chính là thịt trâu được lấy đúng chuẩn, người đầu bếp phối hợp thêm những gia vị cổ truyền như ớt, gừng, tiêu nhưng lại được trộn theo tỷ lệ nhất định, để khô rồi vắt lên bếp củi hun khô. Thế nên mới được thứ thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị đến thế.

Nói về sự kỳ lại trong quá trình chọn trâu làm thịt gác bếp của người Hà Giang thì phải kể đến các giai đoạn như trâu phải là những con trâu vạm vỡ, to khỏe, không già quá cũng không non quá. Phần thịt được lựa chọn là phần đùi, vai đây là những bộ phận vô cùng chắc khỏe của trâu, sau đó được mang đi bỏ mỡ, bỏ bạc nhạc, thái dài vừa phải.

Tiếp đến về gia vị thường là những nguyên liệu được trồng tại miền núi Tây Bắc trong đó không thể không kể đến là hạt dổi, hạt mắc khén  - thứ hạt không thể tìm ở đâu khác.

Ăn thịt trâu gác bếp Hà Giang đúng chuẩn

Sau khi lấy miếng thịt trâu gác bếp ra từ tủ lạnh, có thể cho vào lò vi sóng quay từ 3-4 phút, không cần nướng lên, chỉ cần xé nhỏ là có thể ăn được luôn. Nhâm nhi với chút ít bia, rượu, tán gẫu với bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn.

Ít ai biết được rằng để món thịt trâu gác bếp ngon nhất vẫn một phần ảnh hưởng bởi nước chấm, nó được coi là linh hồn cho các món ăn. Khác với các món ăn khác, thịt trâu gác bếp Hà Giang không cần cầu kỳ phải pha nước mắm chanh tỏi ớt hay tiêu chanh gì cả. Thứ nước chấm đơn giản nhất là chấm với tương ớt và chẩm chéo, như thế cùng đủ lấy lòng những khách hàng khó tính nhất rồi.

Vua thịt trâu A páo - thương hiệu thịt gác bếp số 1 Việt Nam

Nhắc đến Hà Giang, không thể không nhắc đến thương hiệu thịt trâu A Páo, đặc sản thịt trâu được sử dụng đúng 29 loại gia vị khác nhau với chất lượng thịt được lấy từ những con trâu to khỏe nhất, thịt được hun theo nguyên tắc “đêm năm canh, này sáu khắc”, còn một công đoạn sau đó thì là bí mật và không được tiết lộ.

vua thịt trâu gác bếp A Páo

Đây là thứ thịt trâu được được sản xuất với số lượng cực kỳ có hạn nên mỗi khách hàng khi đặt mua thường sẽ mua cả chục gói để vừa ăn, vừa làm quà cho người thân và bạn bè.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG THỊT TRÂU GÁC BẾP A PÁO - ĐỘC QUYỀN TẠI VIET'S FARM

Hotline: 0917 822 844 hoặc 0914 004 345

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsanvietnamso1/

Website Viet's Farm: http://vietfarms.com.vn/

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844