Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Quả cherry Trung quốc cách nhận biết để tránh mua phải

Tình trang những quả cherry Trung Quốc trà trộn và trôi nổi nhiều trên thị trường hiện nay không khỏi khiến người tiêu dùng hoang mang. Do quả anh đào (hay gọi quả cherry) được nhập khẩu vào Việt Nam và là một trong những loại quả chứa nhiều dinh dưỡng. Mặc dù có giá thành khá cao nhưng nhu cầu mua anh đào không hề giảm sút. Khám phá ngay 4 bí kíp trong bài viết sau để mua được những quả anh đào nhập khẩu chất lượng nhất.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Khám phá 11 công dụng của quả anh đào rất tốt với sức khỏe

✔ Giá trị dinh dưỡng của quả cherry với mẹ bầu

✔ Quả cherry ăn như thế nào có giá trị dinh dưỡng cao nhất?

Là thức quả chứa nhiều dinh dưỡng và đem lại tác động tích cực đến sức khỏe, những năm gần đây, quả anh đào (hay còn goi là cherry) đang ngày càng được người dân Việt Nam ta yêu thích. Không chỉ mua về ăn ngay mà nhiều người mua về để học cách làm mứt anh đào tại nhà. Là thức quả nhập khẩu có nguồn gốc từ Mỹ, Canada, Chile, Australia… nên giá mua anh đào thường khá đắt. Tuy nhiên gần đây xuất hiện rất nhiều quả cherry Trung quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ làm cho người tiêu dùng không thể phân biệt được các loại trái cây sạch, khiến họ không những bị mắc lừa anh đào Trung Quốc mà còn mua phải loại anh đào ngoại nhập đã bị giảm chất lượng.

Cách phân biệt quả cherry Trung Quốc

Đặc điểm bên ngoài

Quả cherry nhập khẩu chuẩn: có vỏ ngoài đỏ sẫm hặc đỏ tươi, vỏ ngoài sáng bóng, trái rất chắc, phần cuống còn màu xanh, mọng nước, nhưng không mềm nhũn, ăn rất giòn có vị ngọt thanh dịu. Kích thước anh đào đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phải đạt từ đường kính 27mm trở lên. Để biết rõ hơn bạn có thể đọc qua bài viết "Học ngay 4 bí quyết chọn mua cherry tươi ngon".

 

Anh đào nhập khẩu chuẩn sẽ có mầu đỏ đậm, cuống xanh

Quả cherry Trung Quốc: Có màu đỏ tươi nhưng nhạt màu, vỏ láng bóng, trái mềm, và không đồng đều, khi ăn sẽ nhũn chảy nước, xốp, trái mềm, vị hơi chua và úng – lợ miệng. do được bảo quản bằng hóa chất

Anh đào Trung Quốc thường đỏ tươi, láng bóng..

Phân biệt dựa vào mức giá

Vì là hàng nhập ngoại lại chỉ bán hạn chế ở một số cửa hàng, sạp chuyên biệt nên giá của anh đào khá cao. Trái anh đào  từ Úc và Mỹ, có giá từ 400.000 đến 850.000 đồng/kg tùy thời điểm. Giá trị của anh đào sẽ giảm nếu thời gian mở thùng hàng càng lâu. Vì thế giá bán có thể chênh lệch từ 50.000 đến 100.000 đồng/kg tùy vào độ tươi mới của sản phẩm.

Tuy nhiên, trên thị trường thì giá anh đào Trung Quốc rất rẻ luôn ở mức dưới 400.000 đồng  từ 100-150.000 đ/kg.

Phân biệt qua mùi vị

Anh đào nhập khẩu khi ăn sẽ chi vị ngọt, giòn, thơm và rất thanh mát.

Trong khi đó anh đào Trung Quốc ăn có vị xốp, chảy nước, hơi lợ miệng thậm chí là chua ủng với một số quả.

Phân biệt qua thời gian bảo quản

– Anh đào Úc hay Mỹ không có chất bảo quản nên chỉ có thể giữ được tối đa là 10 ngày ở nhiệt độ dưới 10 độ C, nếu để bên ngoài mà không có bảo quản gì thì chỉ cần 1 ngày trái sẽ héo, da nhăn. Do đó, khi mua các bạn sẽ thấy những nơi bán hoa quả nhập khẩu uy tín thì anh đào luôn được bày bán trong ngăn tủ làm mát đầy đủ.

– Còn anh đào của Trung Quốc lại được bày bán tràn lan, ngày cả dưới cái nắng gay gắt 37, 38 độ nhưng vẫn tươi ngon, không hư hại và nhìn lấp lánh, sáng bóng do được ngâm hóa chất để bảo quản độ tươi. Anh đào bán trưng bày ngoài chợ, giữa khí hậu nắng nóng – không cần thiết bị trữ lạnh nào hỗ trợ mà vẫn tươi ngon ngày qua ngày thì có quyền nghi ngờ đó là hàng Trung Quốc không an toàn.

Với kinh nghiệm phân biệt quả cherry Trung Quốc mà Viet’s Farm chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng bạn có thể tự tin chọn và mua được những trái anh đào tươi ngon, nhập khẩu chuẩn từ nước ngoài.