Ngây ngất đào Sapa ngâm rượu thơm ngon cả nhà đều uống

15-11-2019

Không chỉ có món trà đào, sinh tố đào mới đủ sức thu hút các bạn trẻ. Món đào Sapa ngâm rượu còn đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và quan trọng là ai cũng có thể uống được.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ 3 danh tửu bạn không thể bỏ qua khi đến Sapa

✔ Học ngay công thức làm mứt đào ngon tuyệt

✔ Cách làm ô mai đào không hạt ngon đúng chuẩn tại nhà

 

Lý do nên dùng đào Sapa ngâm rượu

Lý do nên dùng đào Sapa ngâm rượu

Bạn sẽ thắc mắc vì sao nhất định phải dùng đào Sapa để ngâm rượu trong khi bạn có thể mua đào ở bất cứ đâu. Lý giải cho điều này thì chính là để bảo vệ sức khỏe của bạn và cho sản phẩm rượu đào thơm ngon nhất.

 

Đến với Sapa, bạn sẽ chọn được đào sạch, thậm chí bạn còn có thể tự tay hái đào từ trên cây xuống mà không lo có chất bảo quản hay chất kích thích. Chính vì thế, đảm bảo nguồn nguyên liệu ngâm rượu không bị hỏng hay gây ngộ độc trong quá trình sử dụng.

 

Không chỉ sạch, đào Sapa còn nổi tiếng là giòn, thơm, ngon và ngọt. Vị ngọt của đào Sapa không đậm như của đào Trung Quốc, bù lại, nó mang vị ngọt thanh mát, hơi chua nhẹ một chút. Mang đi ngâm rượu chắc chắn kết quả thu về sẽ vô cùng hợp vị cho cả gia đình.

 

Nếu bạn không có dịp lên tận Sapa để hái đào ngâm rượu, bạn có thể mua tại các siêu thị lớn để đảm bảo không bị mua nhầm hàng Trung Quốc. Giao thương hiện nay khá thuận lợi, bạn cũng có thể đặt mua đào từ Sapa để gửi về. Để biết rõ về cách chọn những quả đào ngon bạn nên dành ra vài phút đọc bài viết "Bỏ túi ngay 5 cách chọn đào Sapa cực chuẩn".

 

Cách ngâm rượu đào Sapa

Cách ngâm rượu đào Sapa

Để ngâm được những hũ rượu đào ngon, bạn có thể làm theo hai cách sau:

 

Cách 1: ngâm đào với rượu trắng, thích hợp cho những người “biết” uống rượu.

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị rất đơn giản là: đào và rượu trắng.  

 

Nên chọn loại đào quả nhỏ, có nhiều lông và rượu nên là rượu trên 40 độ, loại nếp cái hoa vàng, đã để được lâu năm. Tránh dùng rượu mới nấu xong vì khi uống sẽ có nguy cơ bị ngộ độc rất cao. Để ngâm được 15 lít rượu trắng thì cần tới 5 kilogam đào là đủ.

 

Cách 2: Làm rượu đào

 

Với cách làm này thì đảm bảo bạn nào cũng có thể uống được. Đặc biệt vào dịp tết, rượu đào sẽ giúp bạn “chữa cháy” khỏi những lần bị mời ép uống.

 

Nguyên liệu làm rượu đào cần chuẩn bị gồm có:


- 1kg đào (nên chọn loại đào vàng)


- Từ 600g - 700g đường.


- 5g men nở


- 100ml nước ấm

 

Các bước làm món đào Sapa ngâm rượu như sau:

 

Đào mua về bạn mang rửa sạch, để ráo, bỏ hạt và cắt miếng. Cách làm nhanh nhất ở công đoạn này là bạn cắt đôi quả đào theo chiều ngang, sau đó nắm vào hai đầu của quả đào, xoay ngược nhau giống như mở nắp chai. Cách này sẽ giúp bạn tách hạt nhanh chóng.

 

Khi đào đã được tách hạt và cắt miếng, bạn cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước nhỏ rồi xay cho thật nhuyễn. Dùng rây để lọc lấy phần nước cốt của đào.

 

Cho thêm nước vào phần nước cốt đào vừa làm được sao cho đủ 2 lít nước. Cho vào nồi rồi cho thêm đường vào khuấy tan, mang đun cho đến khi nước đào sôi thì bạn hớt bỏ bớt bọt thì tắt bếp. Để cho nước thật nguội rồi đổ vào bình thủy tinh. Chú ý chỉ đổ ⅔ bình là đủ, sau sẽ đổ thêm phần men.

 

Lấy một lượng đường nhỏ (chỉ tầm khoảng 7g), cho vào nước ấm (khoảng 40 độ) và cho 5g men vào khuấy đều lên cùng. Đợi sau 10 phút, nếu men nổi lên như gạch cua là được, nếu không thì bạn nên bỏ đi và thực hiện lại công đoạn này một cách kỹ lưỡng, cẩn thận hơn.

 

Khi nước đào đun trước đó đã đạt độ ấm 40 độ thì cho phần men vào khuấy đều. Để nắp hở trong khoảng 2 tiếng, chú ý lúc này chưa đậy nắp kín. Sau hai tiếng ủ hở thì mới đậy, để ở nơi thoáng mát, tối. Đợi sau 1 tháng là rượu đã có thể dùng, để càng lâu rượu càng ngon.

 

Đào Sapa ngâm rượu có công dụng rất tốt cho việc nhuận táo, hành ứ, đại tràng….. Không chỉ có vị thơm đặc trưng, rượu đào còn rất dễ uống với những bạn có tửu lượng thấp. Tuy nhiên, ngon là vậy nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 200ml là đủ. Phụ nữ có thai, cơ địa yếu nên tránh uống rượu đào, vì sẽ không tốt cho thai nhi.

 

Trên đây là chia sẻ của Viet's Farm về cách làm đào sapa ngâm rượu. Là thương hiệu uy tín về đặc sản du lịch Việt Nam. Khi đến Sapa ngoài việc mua đào về ngâm rượu, bạn có thể ghé qua cửa hàng của Viet's Farm tại 18, Đồng Lợi, Sapa để mua các sản phẩm từ trái quả như mứt đào Sapa, mứt mận, mứt kiwi,...Hãy đến với Viet's Farm số 1 về đặc sản Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
1 Bình luận

Hoàng Nam

Rượu đào ngâm sẵn mình có không shop?

Trả lời

0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844