Mùa đào Sapa: Cơ hội trải nghiệm và thưởng thức đào tươi

25-03-2019

Có dịp lên Sapa vào thời điểm này, ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn, không khí trong lành,…du khách còn có cơ hội trải nghiệm thú vị như tận tay hái những trái đào tươi và thưởng thức ngay tại vườn. Bởi giờ là lúc mùa đào Sapa vào vụ thu hoạch. Vậy mùa đào Sapa vào tháng mấy hằng năm?

Tin bài cùng chủ đề:

✔️ Cách làm ô mai đào không hạt ngon đúng chuẩn tại nhà

✔️ Ngây ngất đào Sapa ngâm rượu thơm ngon cả nhà đều uống

 

Mùa đào Sapa vào tháng mấy?

Mùa đào Sapa vào tháng mấy?Đào Sapa rộ từ tháng 5 tới tháng 7 hằng năm

Đào là giống cây hợp với thời tiết và thổ nhưỡng Sapa. Những ngày xuân khi lên Sapa, du khách có thể thấy hai ven đường rực rỡ sắc hoa đào, thi nhau nở rộ. Mùa đào Việt Nam nở rộ vào khoảng tháng 5 – 6 và sang đến tháng 7. Mùa đào Sapa cũng thế, đấy chính là lúc những cây đào “trả lại công” cho chủ nhân.


Mặc dù vào dịp Tết Nguyên đán, người trồng đào Sapa đã chặt rất nhiều gốc đào cổ thụ để bán đi khắp các tỉnh thành. Thế những, vẫn còn rất nhiều bản làng vẫn giữ lại và phát triển giống đào quý. Vì vậy, thời điểm này mùa đào Sapa đang bắt đầu cho trái ngọt.


Hai bên các ngả đường dẫn tới trung tâm thị trấn Sapa có rất nhiều vườn đào đang vào vụ thu hoạch. Đặc biệt là đoạn đường thuộc Quốc lộ 4D từ xã Trung Chải tới thị trấn Sapa.


Du lịch Sapa vào mùa này, du khách được chứng kiến và ngại ngùng gì mà không mua một ít đặc sản về làm quà cho người thân và bạn bè.


Mùa đào Sapa có những loại đào nào


Cây đào ở Sapa có nhiều giống khác nhau như: Đào Hmong, đào Vàng, đào Pháp, đào Vân Nam,… nhưng tất cả đều được người dân và du khách gọi bằng cái tên rất Sapa là “đào rọ” hay “đào núi”.


Đào Sapa được xếp hình tháp, nằm phủ kín các vỉa hè, phố chợ. Đào Sapa có đặc điểm khác biệt, trái chỉ nhỏ như chén uống trà, mùi vị thơm thơm, giòn giòn và hơi chua. Đặc biệt đào Sapa ở ngoài vỏ có lớp lông tơ mềm như lụa và được người dân ở đây gọi với cái tên là “đào lông Sapa”.  

 

Cầm trên tay trái đào, du khách chắc chắn không thể kìm nén và ho vào miệng thưởng thức ngay lập tức. Vị chua thanh thanh, chát chát, ngòn ngọt và mùi thơm không lẫn vào đâu sẽ khiến du khách có cảm giác như đất trời Sapa đang hòa quyện trong những trái đào.


Chị Tú - một người dân trồng đào lâu năm trên đất Sapa cho biết:

“Thời tiết năm nay khá thuận lợi, đào cho quả nhiều và chín đúng dịp rất đông du khách tới Sapa nên giá bán cũng khá cao. Gia đình chị hiện có trên 10 gốc đào, năm nay ước tính thu được tiền triệu từ việc bán đào quả”.


Bên cạnh đó, đào Sapa cũng rất được du khách ưa chuộng. Chị Soan, một du khách đến từ Đà Nẵng cho chia sẻ:

“Tôi rất thích thưởng thức những quả đào, đặc biệt là đào tươi. Đợt này du lịch đến đây lại đúng vào mùa đào Sapa nên có dịp được trải nghiệm hái và ăn những trái đào tươi ngay tại vườn. Có một sự khác biệt lớn giữa đào Sapa và các loại đào tôi đã từng ăn. Đào Sapa có hương vị đậm đà đặc trưng mà không nơi nào có được”.


Hình ảnh những quả đào xếp như những cái tháp đẹp mắt đã tạo nên điểm nhấn trên những tuyến đường dọc ở Sapa và mùa thu hoạch đào. Trước những khung cảnh này không ít du khách đã bày tỏ sự ấn tượng của mình bằng việc liên tục nháy để có những bức hình lung linh và đăng tải lên mạng xã hội.


Mùa đào Sapa chứa đựng bao nhiêu tinh hoa của đất trời Tây Bắc. Dành tặng cho du khách mỗi khi có dip ghé thăm vào mùa hè. Đây thực sự là món quà tuyệt vời của vùng cao. 

 

Ngoài trái đào, Sapa còn biết tới các đặc sản khác như mứt đào Sapa, các loại mứt trái cây và quả hạt sấy khác. Tất cả các mặt hàng này đều được bán tại Viet's Farm. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng của chúng tôi tại 18, Đồng Lợi để xem hàng.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0945.269.668
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0945.269.668