Giải đáp: ăn mận hậu có nóng không?

21-07-2019

Mận hậu là loại quả được rất nhiều người thích, mỗi độ vào mùa nhưng ăn nhiều có tốt và quan trọng ăn mận hậu có nóng không? có khiến nổi mụn không? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Hôm nay, Viet'sfarm xin chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Ăn mận hậu có tốt không? Bất ngờ với câu trả lời

✔ Ăn mận hậu có béo không? Và sự thật là

 

Mận hậu là đặc sản núi rừng Sapa, đây cũng là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ thích ăn và nhiều bạn cũng thích học cách làm mứt mận hậu để thiết đãi bạn hay đơn giản là để thỏa đam mê handmade của mình. Tuy mận hậu có nhiều tác dụng tốt nhưng là trái quả mùa hè vậy nên ăn nhiều sẽ không tốt. Vậy thực sự ăn mận hậu có nóng không nếu ăn nhiều?

 

Ăn mận hậu có nóng không?

Ăn mận hậu có nóng không?

Câu trả lời là CÓ. Mận hậu có tính nóng nên nếu bạn ăn quá nhiều vào mùa hè thì sẽ rất dễ bị nổi mụn nhọt, nóng trong và nhiệt miệng. Chính vì đặc tính này mà nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em không nên ăn mận khi đang trong thời kỳ mang thai.

 

Phụ nữ đang mang thai khi ăn mận sẽ có nguy cơ cao bị các bệnh như phát ban. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Nhưng nếu phụ nữ mang thai mà nghén ăn mận hậu thì sao? Vậy đọc qua bài viết "Mang thai ăn mận hậu sao cho khỏe mẹ khỏe con" nhé

 

Ngoài nóng trong người, việc ăn mận quá nhiều còn là nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải các bệnh sau đây:


- Đau dạ dày: Lượng axit trong mận khá cao, nếu bạn vì “tiếc mùa mận” mà ăn quá nhiều sẽ khiến cho dạ dày bị tổn thương, gây nên các cơn đau khó chịu.


- Hỏng men răng: Chính vì lượng axit có trong mận cao nên việc ảnh hưởng đến men răng, gây ê buốt là chuyện dễ dàng có thể xảy đến.


- Sỏi thận: Trong mận có chứa nhiều chất oxalate, đây là chất làm chậm và cản trở quá trình chuyển đổi, hấp thụ canxi trong cơ thể. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ gây nên hiện tượng kết tủa, hình thành các hòn sỏi trong thận, bàng quang. Những người bị bệnh thận để không nên ăn mận.

 

Tuy nhiên, mận không phải là loại quả chỉ gây hại cho sức khỏe của con người. Bên cạnh những mặt không có lợi nếu ăn thường xuyên, thì trong quả mận cũng có những dưỡng chất tốt cho cơ thể.

 

Lợi ích của việc ăn mận

 

Nếu như bạn ăn có chừng mực, thì mận sẽ mang đến bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:


- Hỗ trợ tiêu hóa tốt: mận có chứa nhiều chất xơ, các vitamin nhóm B rất tốt cho tiêu hóa và giúp bạn tránh nguy cơ bị táo bón.


- Thông khí huyết: chính nhờ khả năng cung cấp nhiều chất xơ và oxy nên mận giúp cho máu được lưu thông dễ dàng hơn, ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, tốt cho những người có nguy cơ bị đột quỵ và xơ cứng động mạch vành.


- Chống các bệnh tim mạch: chất xơ trong mận sẽ làm hòa tan và giảm lượng cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.


- Tốt cho mắt: Vitamin A có trong quả mận rất cao, nếu bạn muốn chăm sóc cho đôi mắt khỏe mạnh, tinh nhanh hơn thì đừng nên bỏ qua thức quả này nhé.


- Tốt cho việc ngăn ngừa ung thư: trong quả mận hậu có nhiều chất giúp chống lại khả năng oxy hóa của các tế bào, tiêu diệt các gốc tự do gây hại. Do vậy, ăn mận sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là những người đang ở độ tuổi trung niên.


- Làm đẹp da: mận chứa các vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin C nên sẽ rất tốt cho da của bạn. Thay vì ăn mận, bạn cũng có thể chế biến loại quả này thành mứt mận để uống nước. Vừa giúp da mịn màng, lại vừa trắng sáng hơn.


- Chống chuột rút: mận giàu magie, kali và axit xitric có tác dụng tốt để chống chuột rút. Nếu bạn là người hay tập luyện thể thao, thi đấu, thì nên uống nước mận thường xuyên hơn.


- Giảm béo hiệu quả: chính vì trong mận không có chứa các chất béo, do vậy, nếu đang trong quá trình giảm cân hoặc giữ vóc dáng hiện tại thì bạn đừng quên bổ sung loại quả này vào trong thực đơn nhé.

 

Công dụng của mận là rất nhiều và rất tốt cho sức khỏe. Do vậy, nếu bạn còn nghi ngại về những tác hại của việc ăn quá nhiều mận thì cũng đừng nên “cạch mặt” luôn thức quả này. Cách để ăn mụn không gây hại là:


- Rửa sạch và ngâm nước muối loãng từ 15 - 20 phút trước khi ăn.


- Mỗi ngày chỉ nên ăn 10 quả đổ xuống.


- Không ăn mận lúc đói.


- Ngoài ăn quả bạn có thể đổi sang các món được làm từ mận khác như: mứt mận, siro mận, ô mai mận.


Từ những thông tin trên đây có thể giải đáp cho bạn câu hỏi: ăn mận hậu có nóng không? Ngoài những mặt gây hại thì mận cũng có những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe. Điều quan trọng là bạn cần có cách ăn đúng và hợp lý thì sẽ phát huy hết công dụng của loại quả này nhé.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844