Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp Hà Nội chuẩn đặc sản vùng cao

19-09-2019

Thịt trâu gác bếp hay còn gọi là thịt trâu hun khói là một thức quà mang đậm phong cách ẩm thực của dân tộc Thái miền Tây Bắc. Tại Hà Nội, món thịt trâu gác bếp được người dân rất ưa chuộng do nó mang đến hương vị đậm đà và có mùi hương hấp dẫn nên được mang đi làm quà cho người thân, bạn bè mỗi dịp tết đến xuân về với tên gọi “thịt trâu gác bếp Hà Nội”

Thịt trâu gác bếp ở Hà Nội được lấy trực tiếp từ miền Tây Bắc - nơi nổi tiếng bao đời nay với những món ăn đậm hương vị núi rừng, trong đó không thể không kể đến món ăn từ trâu này.

Nguồn gốc của tên gọi Thịt trâu gác bếp

Xuất xứ của tên gọi này cũng chính là mô tả lại công đoạn chế biến của món ăn. Thịt trâu được lựa chọn từ những chú trâu mạnh khỏe nhất, không quá già cũng không quá non được chăn thả tại núi rừng Tây Bắc cho ra hương vị thịt trâu gác bếp đậm đà chuẩn vị.

địa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại hà nội

Lại nói đến công thức của món thịt trâu gác bếp, được chế biến theo quy trình công phu tại miền Tây Bắc. Thịt được lọc ra tại phần nạc thăn, bắp, lưng, sau đó lọc thái dọc thớ dài từ 15-20cm sau đó ướp với các gia vị như ớt, tiêu, gừng và mắc khén - thứ hương vị đặc trưng cho núi rừng.. Theo quy trình, người dân phải đợi từ 2-3 tiếng, sau khi thịt được ngấm gia vị sẽ cho lên giàn bếp và hụn khói từ củi cây rừng.

Sau vài tuần, những miếng thịt được quyện khói tự nhiên và bắt đầu se, khô lại, miếng thịt ánh lên màu nâu tự nhiên cùng với việc ngấm đẫm của gia vị. Khi xé miếng thịt trâu, phía trong có màu đỏ của thịt, màu đỏ đặc trưng của thịt trâu gác bếp Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp được bán tại Hà Nội nếu được lấy về từ Tây Bắc sẽ có mùi thơm vô cùng quyến rũ và đặc trưng. Khi ăn, vị ngon, ngọt của thịt được đọng lại, hòa quyện với đó là mùi hương của khói củi, mùi cay của ớt, mùi nống của tiêu, chút thơm của mắc khén.

Thức ngon đãi bạn tri giao

Trước kia, khi thịt trâu gác bếp còn khan hiếm thì đây được coi là món ngon để tiếp khách quý, bạn tri giao. Thế mới thấy được đừng nhìn vào cái cứng nhắc, sần sùi của miếng thịt trâu mà đã vội phủ nhận vai trò và tình cảm mà nhiều người ưu ái dành cho món thịt trâu gác bếp.

Cách ăn đơn giản vô cùng, chỉ cần xé dọc miếng thịt trâu hun khói rồi chấm với một chút tương ớt hay chẩm chéo, nhâm nhi thêm một chút rượu vào những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt hơn.

Nếu thịt trâu gác bếp được các gia đình bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì trước khi ăn có thể cho thịt quay tại lò vi sóng, chất lượng thịt trâu gác bếp không hề thay đổi.

Mua thịt trâu gác bếp ở Hà Nội - đặc sản Tây Bắc tại Vietfarm

Thịt trâu gác bếp là một món ăn rất dễ gây nghiện, ngày trước khi muốn được thưởng thức món thịt trâu gác bếp thì hầu như khách hàng sẽ phải đi đến các tỉnh Tây Bắc như: Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình...để đặt mua về ăn hoặc làm quà biếu.

Thế nhưng, hiện nay không cần phải đi đâu xa bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này tại Hà Nội hay bất kỳ đâu trên cả nước bởi Vietfarm là đơn vị chuyên cung cấp món thịt trâu gác bếp A páo - đệ nhất ẩm thực trứ danh tại miền sơn cước.

sản phẩm thịt trâu gác bếp A Páo

Thịt trâu gác bếp A Páo - món ăn được độc quyền cung cấp tại Vietfarm được biết đến với hương vị thơm, ngon và đặc trưng bởi mùi hắc của gia vị quyện với mùi khói bếp. Mỗi năm thịt trâu A Páo chỉ được sản xuất với số lượng có hạn, không tràn lan như những loại thịt trâu khác nên chất lượng thịt luôn được đảm bảo. Được tuyển chọn từ những con trâu to, khỏe mạnh nhất, được tắm nắng và hít khí trời vào lúc sáng sớm nên luôn cho ra chất lượng thịt hảo hạng.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG VUA THỊT TRÂU GÁC BẾP A PÁO - ĐỘC QUYỀN TẠI VIET'S FARM

Hotline: 0917 822 844 hoặc 0914 004 345

Fanpage: https://www.facebook.com/dacsanvietnamso1/

Website Viet's Farm: http://vietfarms.com.vn/

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844