Cách làm siro mận ngon hơn ngoài hàng

21-07-2019

Bạn có thể học cách làm siro mận ngon lành chỉ với số tiền chưa tới 40 nghìn đồng. Thay vì mất nhiều tiền để đi ra ngoài quán, bạn đã có siro mận tự làm để pha nước uống vừa thơm ngon lại giải nhiệt mùa hè vô cùng tốt.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Chua chua ngọt ngọt với món mận hậu dầm ăn mãi không chán

✔ Cách làm mứt mận ăn với bánh mì siêu nhanh mỗi sáng

✔ Ngon tê lưỡi với công thức làm mận hậu dầm muối ớt siêu ngon

 

Mận một thức quả mùa hè mà mọi tín đồ ăn vặt đều mê. Cách chế biến các món vặt từ mận cũng rất đa dạng. Trong đó, cách làm siro mận thơm ngon để pha nước uống giải khát cũng rất được nhiều bạn trẻ học cách làm.

 

Cách làm siro mận ngon pha nước uống giải khát

 

Để học cách làm siro mận Hà Nội cực đỉnh, điều đầu tiên bạn cần làm là xách làn và đi chợ chuẩn bị các nguyên liệu sau:


- 1 kg mận - tùy thời gian khác nhau mà mận cũng có mức giá khác nhau, thông thường mận chính vụ sẽ có giá từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng.


- Nửa cân đường giá hiện tại là khoảng 8.000 đồng

 

Như vậy, chỉ với khoảng 40.000 đồng là bạn đã có đầy đủ nguyên liệu để làm siro mận ngon, ngọt và mát. Cách làm siro mận cụ thể như sau:

Cách làm siro mận ngon hơn ngoài hàng

 

 

Đầu tiên, khi chọn mua mận bạn hãy chọn những quả chín, không bị dập. mang về rửa sạch, để ráo nước rồi tách hạt. Nếu bạn muốn tận dụng hết lượng thịt mận thì có thể giữ nguyên hạt không cần phải tách hoặc thái lát.

 

Tiếp đến, cho nước và đường vào nồi rồi đun cho đến khi đường tan, nước sôi lên thì cho mận vào. Sau khi nấu vài phút, nước ở dạng sệt sệt thì tắt bếp. Mang nước lọc qua rây, để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản dùng dần.

 

Sản phẩm thu được là siro có màu đỏ tươi, không bị những lợn cợn từ thịt mận hay vỏ mận còn sót lại. Khi uống có vị chua nhẹ, ngọt và thơm mùi mận. Sau khi bảo quản tủ lạnh, mỗi lần dùng bạn chỉ cần lấy một chút siro, thêm nước lọc và đá là đã có cốc nước giải nhiệt cho mùa hè hết oi bức rồi.

 

Không chỉ có siro mận, bạn cũng có thể áp dụng cách làm mứt mận bằng việc tận dụng phần thịt mận khi này. Lấy phần thịt mận và cho thêm 100gr đường rồi đem nấu, dằm nát phần thịt, bỏ đi phần hạt, đảo đến khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Mứt mận có thể ăn kèm với bánh mỳ, giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho bạn mỗi sáng cho cả ngày năng lượng tràn đầy.


Trên đây là công thức dạy bạn cách làm siro mận ngon mà chỉ với chi phí chưa đến 40.000 đồng. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm, việc tự làm tại nhà còn giúp đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho sức khỏe của bạn.

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844