Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

22-05-2019

Thịt trâu gác bếp đang ngày càng trở lên phổ biến và được yêu thích bởi du khách gần xa mỗi lần dặt chân đến Sapa. Cái vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén dường như đã tạo nên dấu ấn, mang hương vị đặc trưng của núi rừng nơi đây. Tuy nhiên, để phân biệt thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp và mua được thịt trâu gác bếp ngon thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay, Viet’s Farm sẽ chia sẻ tới bạn đọc 3 cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc.

 

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc do không biết bảo quản

✔ Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất? Bao nhiêu tiền 1kg?

✔ Ăn thịt trâu gác bếp có tốt không? Ăn như thế nào đúng cách?

 

Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp giả trôi nổi trên thị trường hiện nay thường được làm từ thịt lợn hoặc thịt bò kém chất lượng, sử dụng thêm các chất bảo quản, phụ gia làm gia tăng hương vị. Để đảm bảo bạn có thể học cách làm thịt trâu gác bếp Sapa tại nhà hoặc tìm hiểu cách nhận biết để chọn được thịt trâu gác bếp thơm ngon.

3 cách chọn thịt trâu gác bếp chuẩn bị Tây Bắc

 1. Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon thông qua màu sắc

Với cách chọn thịt trâu gác bếp ngon qua màu sắc thì thịt trâu có hình thức bên ngoài khô, màu nâu thẫm, nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt. Còn thịt bò hay thịt lợn thì có màu đỏ.

 2. Cách chọn thịt trâu gác bếp thông qua mùi vị, hình dáng

Khi ăn thịt trâu gác bếp sẽ cảm thấy vị thơm đặc trưng của khói ám lâu ngày, và vị dai ngọt đặc trưng của thịt trâu.

Thịt trâu gác bếp có mùi tỏi đặc trưng. Các cụ có câu: Trâu tỏi, bò gừng. Thịt trâu sẽ có mùi mắc khén, hạt dổi, nặng mùi tỏi, còn thịt bò gác bếp thì sẽ có nhiều mùi gừng hơn. Thịt bò thì không có mùi đặc trưng như thịt trâu nên không khó để có thể phân biệt giữa thịt trâu và thịt lợn.

Thịt trâu được cắt thành từng miếng dẹt, dọc theo thớ thịt khoảng một gang tay. Thịt trâu sau khi sấy rất cứng và dày, vì thế để dùng được món thịt trâu khô, trước khi ăn, người dùng sẽ phải lấy búa, chày để dần (đập) mềm thịt ra, nếu là thịt trâu thì miếng thịt sẽ giãn đều ra, còn nếu là thịt lợn miếng thịt sẽ vụn nát

3. Cách chọn thịt trâu gác bếp thông qua mức giá

Hiện 1 kg thịt trâu tươi có giá từ 220.000 - 250.000/kg, để làm được một kg thịt trâu khô phải mất 3,2 kg thịt trâu tươi. Chính vì thế, giá thịt trâu khô trên thị trường hiện khá đắt, dao động từ 800.000 – 1.500.000 đồng/kg, người làm ăn chân chính cũng chỉ thu lãi được từ 200.000 – 250.000/kg thịt trâu khô.

Để làm được 1 kg thịt lợn nái giả trâu, trung bình chủ hàng chỉ mất 2,3 kg thịt lợn nái tươi. Như vậy, mỗi 1 kg thịt lợn nái sấy khô giả trâu chủ hàng đã lãi được 600.000 - 700.000 đồng.

Để không mất thời gian thông qua các cách trên, các bạn có thể lựa chọn thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc thông qua một địa chỉ uy tín và chất lượng. 

Thịt trâu gác bếp A Páo - Mang cả cái hồn, cái vị của Tây Bắc 

Thịt trâu gác bếp A Páo - Đệ nhất sửu thực trứ danh, có nền văn hóa chế biến gần 200 năm tại mảnh đất Sapa mờ sương. Những người "sành ăn" sẽ không lựa chọn túi thịt trâu gác bếp thông thường mà  lựa chọn thịt trâu gác bếp  A Páo. Không giống như những thương hiệu khác, thịt trâu gác bếp A Páo mang hương vị hết sức đặc biệt, chỉ cần ngửi qua một lần là không thể nào quên được.

Thịt trâu gác bếp A Páo có hương khói thơm rất đặc trưng mà hơi hăng hắc, quyện với hương thơm kết hợp của nhiều loại gia vị rừng, trong đó có mắc khén, hạt dổi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận ngay được cái dai mềm của thịt trâu, vị cay tê tê đầu lưỡi của hạt mắc khén, ăn xong cái vị ngọt của thịt trâu rừng vẫn còn đọng lại nơi cuống họng.

   Hương vị thịt trâu “A Páo” rất riêng - rất chất - không lẫn lộn với bất cứ loại thịt trâu gác bếp nào khác.

Để chế biến nên Vua thịt trâu gác bếp A Páo, phải sử dụng đúng chuẩn 29 loại gia vị khác nhau, ngoài các loại gia vị thông thường thì A Páo vẫn lưu trữ các loại gia vị từ đất trời ban trời trong cuốn “Sửu thực tông bí truyền thư”. Đặc biệt hơn nữa là tỉ lệ chế biến 29 loại gia vị mới chính là “chiếc chìa khóa vàng” tạo nên hương vị thịt trâu “A Páo” rất riêng - rất chất - không thể lẫn lộn với bất cứ loại thịt trâu gác bếp nào khác.

Khi hun khói, phải hun thịt trâu đúng theo nguyên tắc "Đêm năm canh, ngày sáu khắc". Đến khắc thứ 6 của ngày thứ 2 sẽ lấy thịt trâu ra và chế biến thêm 1 công đoạn bí truyền không được tiết lộ.

Miếng thịt trâu A Páo dai dai, thơm thơm mùi khói, nướng lên, xé nhỏ rồi lai rai. Mua về nhậu nhân những ngày nhàn nhã ăn chơi cùng gia đình, xem bóng đá hay đặc biệt là dịp tết đến xuân về. Trong cái se se lạnh, ngồi quây quần lại với nhau, cầm thớ thịt trâu gác bếp A Páo to bản lên tay, xé lấy một sợi dài chấm vào chẩm chéo đưa vào miệng, rồi làm thêm hớp rượu cay nồng hay ngụm bia mát lạnh thì ngon chẳng còn bút pháp nào tả nổi.

 
Viet's Farm - Địa chỉ uy tín và chất lượng để chọn mua Thịt trâu gác bếp A Páo.

Hiện nay, thịt trâu gác bếp đang được giao bán tại khắp nơi trên các tỉnh thành. Do đó việc tìm hiểu và chọn mua thịt trâu gác bếp tại một cơ sở uy tín, chất lượng là điều cực kỳ quan trọng, giúp bạn tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang.

Đáp ứng nhu cầu của khách mua hàng, Viet’s Farm - Số 1 Đặc Sản Việt Nam là một địa chỉ uy tín đáng tin cậy để mua thịt trâu gác bếp Sapa  cũng như Vua thịt trâu gác bếp A Páo chuẩn vị Tây Bắc với mức giá phải chăng.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được thông tin cơ bản để cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn nhất.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG VUA THỊT TRÂU GÁC BẾP A PÁO - ĐỘC QUYỀN TẠI VIET'S FARM

Hotline: 0917 822 844 hoặc 0914 004 345

Fanpage: Viet's Farm - Đặc sản số 1 Việt Nam

hoặc Vua thịt trâu gác bếp A Páo

Website Viet's Farm: http://vietfarms.com.vn/

Địa chỉ 1: Số 26 Đồng Lợi - Thị trấn Sapa
Địa chỉ 2: Tổ dân phố 1 - Thị trấn Tam Đảo - Vĩnh Phúc

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844