Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Cách chọn quả mắc cọp ngon đúng vị tránh phải hàng tàu

Cách chọn quả mắc cọp ngon đúng vị tránh phải hàng tàu

Hiện nay mắc cọp cũng đã được bày bán ở rất nhiều nơi khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được mắc cọp ta với mắc cọp Trung Quốc. Vì vậy để chọn được mắc cọp đúng chuẩn thì người tiêu dùng cần biết cách chọn quả mắc cọp ngon.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Ăn quả mắc cọp có tác dụng gì? Có tốt không?

✔ Bỏ túi 3 cách phân biệt hạnh nhân mỹ, trung quốc và hàn quốc

“Mắc cọp” một cái tên mang lại sự tò mò của nhiều người. Mắc cọp hay còn gọi là quả lê rừng, đây là một loại trái cây đặc sản của các tỉnh vùng núi Tây Bắc. Được đúc kết từ núi rừng Tây Bắc, từ sự màu mỡ của những mảnh đất nơi đây cộng với sự vun trồng của người dân đã mang đến hương vị đặc biệt cho loại quả này. Nhưng hiện nay mắc cọp cũng đã được bày bán ở rất nhiều nơi  khiến người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Vì vậy để biết cách chọn quả mắc cọp ngon đúng chuẩn người tiêu dùng cần phải rất chú ý.

Trong mấy năm gần đây tình trạng mắc cọp Trung Quốc tràn vào Việt Nam rất nhiều được bán với mức giá rẻ bèo chỉ tầm 20.000 - 30.000 đ/kg, làm cho không ít người tiêu dùng bị hoang mang, lo lắng, và không biết phải làm thế nào để phân biệt mắc cọp Việt Nam và Trung Quốc cũng như cách chọn quả mắc cọp ngon chuẩn và như ý muốn?

Nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ rằng, giá mắc cọp chính hãng ở Việt Nam không bao giờ có giá dưới 40.000đ/kg. Theo bà Nguyễn Thị Oanh – chủ một cửa hàng hoa quả sạch trên phố Trần Quốc Hoàn ( Hà Nội) chia sẻ: Mắc cọp Việt Nam có hai loại, một loại có vỏ màu xanh, còn một loại có vỏ màu nâu. Mùa vụ thu hoạch của mắc cọp thường là tháng 7 hàng năm.

Ngoài ra mắc cọp Việt Nam quả thường nhỏ, kích thước không đều nhau, da sần sùi và có màu đậm hơn mắc cọp của Trung Quốc.

Ngoài ra người tiêu dùng có thể nhận biết cách chọn quả mắc cọp ngon căn cứ vào những nhận biết như : Mắc cọp xanh có vị ngọt, kèm theo vị chua chua, chát chát nhẹ. Mắc cọp nâu thì ăn ngon hơn chút, có vị ngọt dịu nhẹ, vị thanh mát, khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị chua nhẹ và mùi thơm tự nhiên của mắc cọp. Đó là những nhận xét của những người tiêu dùng đã có kinh nghiệm trong việc mua và sử dụng mắc cọp. Đồng thời khi ăn cả hai loại mắc cọp của Việt Nam bạn sẽ đều có cảm giác cứng, thịt giòn, ít nước hơn mắc cọp của Trung Quốc.