Cách chọn mứt táo mèo ngon chuẩn vị Sapa

28-10-2021

Hướng dẫn cách chọn mứt táo mèo ngon chuẩn vị núi rừng Tây Bắc. Mứt táo mèo là đặc sản thường được mua làm quà mỗi khi đi du lịch Sapa, Tây Bắc. Tuy nhiên, trên Sapa hiện nay, các cửa hàng bán đặc sản mọc lên như nấm khiến nhiều du khách khó khăn trong việc lựa chọn được đặc sản mứt tào mèo ngon đúng chuẩn.

 

Mứt táo mèo - đặc sản Sapa đang làm mưa làm gió nhờ vào hương vị đặc biệt riêng có  đã khiến hội chị em chao đảo “rung rinh”. Điều này khiến cho bất kỳ khách du lịch nào đến Sapa cũng đều “săn lùng” loại mứt này và tìm mua về làm quà cho người thân. Nhưng đi song hành cùng với sự “nổi tiếng” của mình mứt táo mèo đã gặp phải những “bản sao”, hàng nhái kém chất lượng . Vậy làm cách nào để có thể biết được đâu mới là loại mứt táo mèo chuẩn Sapa ?

cách chọn mứt táo mèo ngonMứt táo mèo Sapa bán tại cửa hàng Viet's Farm

Hướng dẫn cách chọn mứt táo mèo ngon chuẩn vị Tây Bắc

 

Trên thực tế, cách phân biệt mứt táo mèo chuẩn không khó, chỉ cần chúng ta chú ý một chút là sẽ biết được đâu mới thật sự là táo mèo ngon. Tuy nhiên, do đa phần khách du lịch đến Sapa đều chưa biết hình dáng, hương vị, màu sắc của mứt táo mèo chuẩn như thế nào, do đó sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa mứt táo mèo chuẩn và mứt táo mèo kém chất lượng.

 

Điều cần chú ý đầu tiên chính là hình dáng bên ngoài của mứt táo mèo. Táo mèo chuẩn hình dáng bên ngoài sẽ không được đẹp mắt lắm, nhỏ và thông thường bề mặt hơi sần sùi, được cắt miếng, sẽ có hình tròn hoặc hình bầu dục. Còn hàng nhái lại có hình dạng bắt mắt hơn, miếng to, tròn. Chính điều này đã đánh lừa rất nhiều khách du lịch khi nhìn vào hình dạng để mua mứt.

mứt táo mèo ngon đúng vị

Về màu sắc, mứt táo mèo chuẩn có màu đỏ sẫm, hơi nâu. Khi cầm miếng táo mèo, có cảm giác hơi sần ở tay và hơi cứng. Màu của mứt táo mèo kém chất lượng lại có màu vàng bò, bề mặt nhẵn, trơn, khi cầm vào có cảm giác mềm.

 

Mứt táo mèo chuẩn là khi cầm lên, chúng ta sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của táo mèo quyện mùi hương ngọt của đường, khi ăn sẽ có cảm giác sần sật, giòn giòn, vị chua chua ngọt ngọt, không bị ngấy như các loại mứt thông thường. Hương táo mèo còn đọng lại ngay cả khi ta đã ăn xong. Còn đối với hàng nhái thì không có mùi hương của táo mèo, chỉ có mùi của đường và vị táo mèo rất chua.

 

Trên đây là các cách cơ bản để phân biệt được mứt táo mèo chuẩn Sapa. Nếu bạn còn hoang mang chưa thể phân biệt được, hãy thử tham khảo các địa điểm trên mạng bán mứt táo mèo chuẩn trước khi đi mua nhé. Nếu bạn gần Đường Cầu Mây, có thể đến tham khảo cửa hàng Viet’s Farm ở chân Cầu Mây rẽ vào khoảng 50m, có bán các loại đặc sản Tây Bắc và mứt táo mèo ở đây ăn cũng khá ngon và đảm bảo. Chúc bạn có một chuyến đi tuyệt vời tại Sapa mù sương và mua được những món quà tuyệt vời cho người thân nhé.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844