Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Bí quyết về cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn vị Sapa

Bạn mê mẩn với những thớ thịt hồng lai rai, ngon ngọt quyện lẫn vị cay cay khó tả của các loại gia vị từ món thịt trâu gác bếp Sapa và thịt trâu gác bếp A Páo nhưng lại không có cơ hội được đến và trải nghiệm tận nơi. Học ngay công thức sau để biết được cách làm thịt trâu gác bếp chuẩn vị, thơm ngon cho gia đình và người thân, các bạn nhé!

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

✔ Cách bảo quản thịt trâu gác bếp luôn thơm ngon trong 6 - 8 tháng

Thịt trâu gác bếp Sapa nói chung và thịt trâu gác bếp A Páo nói riêng từ lâu đã trở thành món đặc sản quen thuộc. Ai cũng nghĩ thịt trâu gác bếp Sapa khó làm, tuy nhiên chỉ cần nắm chắc cách làm và đầu tư kỹ lưỡng nguyên liệu là bạn dễ dàng làm được món thịt trâu như ý. Ở Tây Bắc có rất nhiều nơi làm thịt trâu gác bếp, nhưng để cảm nhận được cái vị, cái hồn của Tây Bắc thì bạn nên chọn mua thịt trâu gác bếp A Páo tại Sapa.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt trâu gác bếp Sapa và bật mí cách làm thịt trâu gác bếp A Páo để xem đâu là bí quyết làm thịt trâu gác bếp hấp dẫn hơn nhé..

Cách làm thịt trâu gác bếp Sapa

Thịt trâu gác bếp Sapa có vị thơm ngon đặc trưng, mùi thơm của khói hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt tuyệt ngon. Cách làm thịt trâu gác bếp tuy đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian để có được chất lượng thịt như ý. Do đó, các bạn hãy chủ động thời gian và bắt tay vào làm ngay thôi nhé. 

Cách làm thịt trâu gác bếp A Páo

Người "sành ăn" thịt trâu gác bếp thường sẽ không lựa chọn túi thịt trâu gác bếp thông thường mà chỉ chọn "Thịt trâu gác bếp A Páo" - Đệ nhất sửu thực trứ danh, có lịch sử chế biến gần 200 năm tại mảnh đất Sapa mờ sương. 

Làm thịt trâu gác bếp cũng giống như nấu ăn. Mỗi món đều có công thức nấu, tất nhiên làm theo sẽ  được, nhưng chỉ được ở mức bình thường. Còn để tạo nên món ăn ngon xuất sắc, thì tiên quyết phải có 2 yếu tố: “bí quyết của người đầu bếp” và “chính bàn tay của người đầu bếp”.

Cách làm thịt trâu gác bếp A Páo phải sử dụng đúng chuẩn 29 loại gia vị khác nhau.

Thịt trâu gác bếp A Páo cũng vậy, không chỉ được làm từ công thức gia truyền mà còn được làm bởi chính bàn tay của những người nghệ nhân mong muốn lưu giữ món ăn truyền thống của gia tộc A Páo. Công thức ấy còn được giữ kín và chỉ truyền từ đời này qua đời khác.

Trâu để làm thịt trâu A Páo đều là những con được chọn lọc kỹ càng. Trâu chỉ được dắt đi ăn cỏ đúng lúc mặt trời mọc. Bởi đây là thời điểm đất trời trao đổi vận khí, giúp thiên nhiên nhận nắng mai trong trẻo, trâu cũng ăn cỏ có sương sớm nhận được mọi tinh hoa của đất trời giúp chú trâu trao đổi dinh dưỡng tốt nhất, từ đó mà thị săn, chắc, đậm hơn so với những nơi khác.

Thời điểm thịt trâu làm thịt gác bếp nhất định phải diễn ra vào giờ Sửu theo Nhập Nhị Địa Chi để giữ được vẹn nguyên hương vị thịt trâu qua các giai đoạn chế biến. Gia tộc A Páo coi đây là phần quà giá trị mà vũ trụ ban tặng.

Để chế biến nên thịt trâu gác bếp A Páo, phải sử dụng đúng chuẩn 29 loại gia vị khác nhau, ngoài các loại gia vị thông thường, A Páo vẫn lưu trữ các loại gia vị từ đất trời ban trời trong sổ sách nhà minh.

Khi hun khói, phải hun thịt trâu A Páo đúng theo nguyên tắc "đêm năm canh, ngày sáu khắc". Đến khắc thứ 6 của ngày thứ 2 sẽ lấy thịt trâu ra và chế biến thêm 1 công đoạn bí truyền không được tiết lộ. Người lấy thịt trâu A Páo ra khỏi bếp phải là phụ nữ vẫn còn trinh tiết để giữ lại sự vẹn nguyên của món quà đất trời ban tặng.

Trải qua quá trình gác bếp hàng tháng trời sẽ cho ra đời đặc sản thịt trâu gác bếp A Páo “nức tiếng”.

Tất cả những điều này kết hợp lại, cùng quá trình gác bếp hàng tháng trời đã cho ra đời thứ đặc sản thịt trâu gác bếp A Páo “nức tiếng”. Và lẽ tất nhiên, thịt trâu gác bếp A Páo trở thành lựa chọn hàng đầu để làm quà.

Trên đây chính là công thức làm thịt trâu gác bếp Sapa nói chung và cách làm thịt trâu gác bếp A Páo nói riêng. Với những gì mà chúng tôi đưa ra, chắc chắn các bạn đã nhận định được đâu là món đặc sản hấp dẫn và mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Viet's Farm tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp thịt trâu gác bếp chuẩn vị Sapa và độc quyền phân phối thịt trâu gác bếp A Páo, đã được đông đảo khách hàng tin dùng và mua hàng.  Để mua thịt trâu gác bếp A Páo, các bạn có thể mua trực tiếp tại Viet’s Farm ở địa chỉ 26 Đồng Lợi – thị trấn Sapa – Lào Cai. Nếu các bạn không thể đến tận nơi cũng có thể đặt mua trên các kênh online của Viet’s Farm nhé.

Click mua thịt trâu gác bếp A Páo ngay hôm nay để hướng những chính sách mua hàng cực hấp dẫn!