Hỗ trợ 24/7 Hotline: 088.996.5366 (Ngọc)

Tác dụng của phân đạm cá

1. Phân đạm cá là gì?

 Phân đạm cá chứa rất nhiều axit amin, đạm, khoáng chất, lân, kali và các loại vitamin... Loại phân này cung cấp gần như đầy đủ dưỡng chất cho cây trồng.Phân đạm cá được sản xuất từ cá tươi như: đầu cá, ngũ tạng, xương cá, vây cá,… và được ủ lên men tạo thành phân bón, thường có dạng lỏng, nên còn gọi là dịch đạm cá.

Hầu hết các loại phân Đạm  chủ yếu ở dạng axit amin, trong đó có đến 17 loại axit amin thiết yếu cho cây, vi sinh vật có lợi cho đất, vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B và đạm hữu cơ cao.

Vì thành phần chính của phân đạm cá là các chất hữu cơ, phân đạm cá còn chứa các nguyên tố trung - vi lượng như: Canxi, Sắt, Magie, Mangan,…

2. Tác dụng của phân đạm cá

Điều nổi bật nhất về thành phần dinh dưỡng của đạm cá so với các phân bón khác là các axit amin. Vì dinh dưỡng từ phân cá được cây sử dụng nhanh và dễ dàng nên người nông dân có thể bón phân qua lá giúp tăng khả năng hấp thu. Nhờ đặc tính hấp thu nhanh mà phân đạm cá không bị bay hơi, giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả sản xuất.

Các axit amin trong phân cá liên kết với các kim loại: Mangan, Kẽm, Sắt,.. Điều này giúp dinh dưỡng được hấp thu một cách tốt nhất và hạn chế bị thất thoát. Đồng thời, việc này còn làm rút ngắn quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng từ rễ lên các cơ quan của cây.

- phân đạm cá cung cấp dinh dưỡng cho cây một cách cân đối

- phân đạm cá kích thích quá trình ra hoa, đậu trái diễn ra nhanh hơn

- phân đạm cá giúp cây hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, tiết kiệm chi phí canh tác

- Phân bón đạm cá tăng cường đề kháng cho cây

-  đạm cá  giúp cây giải độc với một số loại hóa chất, hạn chế tác hại của phân vô cơ và thuốc BVTV, giúp cây tạo diệp lục tố.

- Phân đạm cá giúp cải thiện cấu trúc đất, Phân đạm cá còn giúp cải thiện hệ vi sinh vật đất giúp đất tơi xốp, giảm thoái hóa, bạc màu, từ đó tăng khả năng giữ nước, giữ ẩm cho đất. Axit amin cysteine cải thiện sự viêm nhiễm, tái tạo cây trồng già nua và cây kém phát triển.

Việc sử dụng đạm cá hữu cơ một thời gian sẽ tạo một số lượng lớn giun đất, làm tơi xốp đất đai, giúp cải thiện hệ sinh thái đất, đất đai màu mỡ hơn. Cùng với đó, sản phẩm này còn làm cho các nguyên tố dinh dưỡng khó sử dụng trong đất thành dạng sử dụng được (có sẵn), tăng độ phì nhiêu của đất.

Ngoài ra, phân đạm cá còn chứa một lượng lớn axit hữu cơ, có tác dụng trong việc điều chỉnh độ pH của đất.

 Tác dụng của đạm cá cho sầu riêng, cây ăn trái

Tính an toàn của đạm cá cũng là một trong những lý do đạm cá được nhiều nhà vườn lựa chọn. Đặc biệt, trên cây ăn trái, bón đạm cá cũng giúp giảm tình trạng sần trái, rụng trái từ đó tăng năng suất cây trồng. 

Đạm cá rất tốt cho quá trình đậu trái và tăng chất lượng trái của cây, giúp phát triển các cành, thân. Sự phân phối axit amin từ rễ đến chồi được tăng lên giúp sinh khối chồi và số lượng quả và hạt tăng lên. Cuối cùng, năng suất hạt trên mỗi cây có thể được nâng cao. Hơn nữa, tổng lượng protein hạt trên mỗi cây cũng được nâng cao.

Tác dụng của đạm cá đối với hoa hồng, cây hoa cảnh

Nhờ việc bón phân đạm cá cho hoa hồng mà cây xuất hiện nhiều mầm, ngọn mới, đặc biệt sau những dịp cây yếu do côn trùng, bệnh tấn công. Khi dùng phân bón lá đạm cá 3 lần, ngay lập tức toàn bộ vườn phục hồi nhanh chóng sau khi cây vừa trải qua một đợt tấn công của côn trùng (như bọ trĩ).

Đạm cá giúp cây hoa mau lớn, thúc đẩy quá trình tạo hoa, giúp hoa to, đậm màu. Hoa hồng và phong lan là hai loại hoa đặc biệt ưa chuộng đạm cá. Ngoài ra, các loại cây cảnh khác cũng hoàn toàn có thể sử dụng phân bón này. Đạm cá được đánh giá là sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất nhất cho cây cảnh.

 Tác dụng của đạm cá đối với cây lương thực, công nghiệp

Các loại cây trồng trên diện tích canh tác lớn rất ưa chuộng đạm cá nhờ sự an toàn, hiệu quả và giá thành hợp lý. Đạm cá cũng giúp cây thích ứng tốt với đất bạc màu, đất ngộ độc do phân bón hóa học. Ở lúa, hàm lượng axit amin phù hợp có thể thúc đẩy sự phát triển chồi và hình thành chồi của lúa. giúp cân bằng sinh trưởng trong cây trồng, rất thích hợp cho cây công nghiệp lâu năm.  giúp chuyển hóa tinh bột thành năng lượng cho cây trồng. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế lượng độc tố trong cây.

Tác dụng của đạm cá cho cây rau màu

Việc sử dụng đạm cá giúp cây không chỉ dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng mà cũng giúp cây tăng đề kháng chống chịu sâu bệnh.

Rau các loại có vòng đời sinh trưởng ngắn nên các loại rau cần lượng dinh dưỡng lớn trong thời gian ngắn. Cây trồng hấp thụ phân vô cơ nhanh nên dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc phân bón, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phân hữu cơ đạm cá còn tăng chất lượng của rau màu. Hàm lượng các chất có tính axit trong quả là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng quả cà chua. Khi quả chín, các axit amin có tính axit như aspartate và glutamate tạo nên vị của cà chua và tỷ lệ các axit amin này rất quan trọng.

3. Các dạng phân đạm cá hiện nay

a. Phân cá dạng viên phù hợp sử dụng cho mọi loại cây trồng: cây công nghiệp, cây ăn quả, rau, củ, các loại hoa, cây cảnh,…

  • Thời gian sử dụng lâu dài, Bảo quản dễ dàng, ít xuất hiện mùi hôi
  • Cách sử dụng Phân cá dạng viên

Bón lót (trước khi trồng) hoặc bón thúc bất kỳ lúc nào cho tất cả các loại hoa, cây kiểng, rau, quả, cây ăn trái.

Sau khi bón, xới cho phân trộn đều vào đất.

b. Phân cá dạng nước ( đạm cá cô đặc )

Được cây trồng hấp thu nhanh chóng Sử dụng dễ dàng bằng cách pha loãng với nước và phun qua lá hoặc tưới gốc

Dễ dàng kết hợp với loại khác (dịch đạm cá đóng vai trò như chất xúc tác quá trình hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng hơn).

Cung cấp phân bón lá đạm cá sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ giảm đi chất độc hại, đồng thời tăng hiệu quả trừ sâu bệnh.

Thời điểm phun tốt nhất là vào buổi sáng và chiều mát. Phun định kỳ 7-10 ngày/lần. Không phun trực tiếp khi đã có hoa.

 Việt Âu tự hào đạt TOP 10 Thương Hiệu Uy Tín - Sản Phẩm Chất Lượng & Dịch Vụ Tin Dùng Lần VII/2020 do Viện Khảo Sát Đánh Giá Chỉ Số Cạnh Tranh xét chọn kết hợp với: 

- Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á,- Liên hiệp Khoa học phát triển Việt Nam,

- Đài truyền hình TP.HCM và Trang điện tử Kinh tế Hội nhập tổ chức.

 Bên cạnh đó, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và sự hiểu biết về các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới. Công ty Việt Âu đang chọn lọc phân phối các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha...( như phân Humic Mỹ, phân hữu cơ Hàn Quốc, hữu cơ Nhật bản, phân bón Amino cao cấp Tây Ban Nha..)

 Phân bón Việt Âu đáp ứng tối ưu cho từng loại cây trồng. Sử dụng phân bón Việt Âu Bà con sẽ được yên tâm về chất lượng sản phẩm.

 Bón phân Việt Âu sẽ cho Cây trái đạt năng suất cao nhất và mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Để biết thêm thông tin kỹ thuật và các sản phẩm chất lượng chúng ta có thển tham khảo TẠI ĐÂY

⇒ Hộp thư: kythuatkhoahoc@gmail.com, Tư vấn miễn phí: 0932 093 899 - 0987 900 899 - 0938 853 899