Danh mục   >> Tin tức   >> Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất? Bao nhiêu tiền 1kg?

Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất? Bao nhiêu tiền 1kg?

 2018-09-08      100       Admin       2 Bình luận

Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất để mỗi khi ăn ta lại nhớ đến cái mùi hăng hắc ám vào từng thớ thịt khi hun khói lâu ngày hòa quyện với mùi đặc trưng của mắc khén, hạt dổi đã mang đến một món đặc sản lừng danh của núi rừng Tây Bắc, khiến ai một lần đã thưởng thức thịt trâu gác bếp thì sẽ không thể quên.

Tin bài cùng chủ đề:

✔️ Cách xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc do không biết bảo quản

✔️ Cách pha nước chấm thịt trâu gác bếp - Chẩm Chéo

✔️ Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn vị Tây Bắc

 

Đặc sản lừng danh Tây Bắc thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất

 

Thịt trâu gác bếp còn được gọi là thịt trâu khô hay thịt trâu hun khói. Đây là món ăn đậm chất truyền thống của người dân Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp – đặc sản lừng danh của núi rừng Tây Bắc

Nếu ai đã có dịp đặt chân tới Tây Bắc thì chắc chắn không còn lạ gì với món đặc sản này. Không chỉ là món ăn truyền thống trong những ngày lễ tết, thịt trâu gác bếp Sapa còn được người dân nơi đây mang ra làm món ăn trong bữa cơm mỗi khi nhà có khách. Chính vì thế mà món đặc sản này ngày càng được nhớ và nhắc tới nhiều hơn.


Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, thịt trâu gác bếp còn mang lại hương vị hết sức đặc biệt. Chỉ cần một lần ngửi hay thưởng thức là sẽ nhớ mãi cái mùi khói bếp đặc trưng của Tây Bắc. Cái mùi hăng hắc ám vào từng thớ thịt khi hun khói lâu ngày hòa quyện với mùi đặc trưng của mắc khén, hạt dổi đã mang đến một món đặc sản lừng danh của núi rừng Tây Bắc khiến ai một lần đã thưởng thức thịt trâu gác bếp thì sẽ không thể quên.


Chỉ cần bỏ miếng thịt vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái hương vị Tây Bắc lan tỏa trong khắp cơ thể. Vị thơm thơm, dai dai của thịt trâu rừng kết hợp với vị cay tê tê đầu lưỡi của hạt mắc khén, hạt dổi, hòa quyện với vị ấm nồng của gừng, của tỏi và các gia vị,…Chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa mà thốt lên rằng “ngon thế”. Ăn xong, vị ngọt ngọt của thịt vẫn còn đọng lại nơi cuống họng sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ăn thêm nữa.


Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất?


Bên cạnh về giá thành thì việc mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất cũng khiến nhiều người phải đau đầu chọn lựa. Bởi có rất nhiều các sản phẩm làm giả, làm nhái và kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.


Để mua được thịt trâu gác bếp ngon, chuẩn vị Tây Bắc, tốt nhất là người dùng nên mua tại các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên,… Bởi người dân nơi đây đa số làm để ăn nên chất lượng sẽ rất đảm bảo.

Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất?Đặc sản thịt trâu gác bếp bán tại Viet's Farm


Tuy nhiên, nếu không thể đến tận nơi để mua được thì các bạn cũng có thể đặt mua ngay tại Viet’s Farm. Chúng tôi là một trong những nơi bán thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất trên Sapa tại địa chỉ 18, Đồng Lợi, Sapa vừa bán online thuận tiện cho mọi người.

 

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg?

 

Sức hút của món đặc sản này đã khiến nhiều người không khỏi hoài nghi liệu nó có đắt lắm không?

 

Hiện 1kg thịt trâu tươi có giá từ 220.000 – 250.000/kg. Để làm được 1kg trâu gác bếp phải mất tới 3,2kg thịt trâu tươi. Chính vì thế giá thịt trâu gác bếp trên thị trường cũng khá cao.

 

1 kg thịt trâu gác bếp hiện có giá dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng/kg. Bên cạnh đó cũng có một số đơn vị bán với giá thấp hơn chỉ khoảng 600.000 – 700.000 đồng/kg. Vì sao lại có sự chênh lệch giá bán như vậy?

 

Theo khảo sát của Viet’s Farm, nguyên nhân chênh lệch giá bán có thể do:

 

Một số cơ sở đã sử dụng thịt lợn làm giả thịt trâu gác bếp. Để làm được 1kg thịt trâu gác bếp giả, chỉ cần mất khoảng 2, 3 kg thịt lợn nái tươi. Chính vì vậy, dù có bán 600.000 – 700.000 đồng/kg thì người bán vẫn có lãi cao.

 

Nguyên nhân thứ hai, gần đây trên thị trường xuất hiện loại thịt trâu đông lạnh giá rẻ. Đó là loại thịt trâu công nghiệp đông lạnh được nhập khẩu từ Ấn Độ. Với giá thành dao động khoảng 100.000/1kg trâu tươi. Tuy nhiên, chất lượng thịt trâu tươi không đảm bảo khiến cho thịt trâu gác bếp thành phẩm có chất lượng kém.

 

Trên đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi “Thịt trâu gác bếp ở đâu ngon nhất? bao nhiêu tiền 1kg?”. Để mua được loại thịt trâu gác bếp ngon đúng vị Tây Bắc, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và tìm mua ở những địa chỉ uy tín nhé.


Viet’s Farm tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các loại đặc sản trên toàn quốc với tiêu chí “chất lượng khẳng định thương hiệu”. Các loại đặc sản của Viet’s Farm đều được chế biến tỉ mỉ với công thức đặc biệt của bàn tay người nghệ nhân tại Tây Bắc. Các bạn sẽ không phải lo về chất lượng của sản phẩm, hơn nữa giá thành cũng rất phải chăng.

Chia sẻ:
Bình luận (2)
  • 02/10/2018 06:51

    Trả lời