Danh mục   >> Tin tức   >> Những hoa quả đặc sản Sapa đã du lịch đến đây phải ăn thử

Những hoa quả đặc sản Sapa đã du lịch đến đây phải ăn thử

 2018-08-24      94       Admin       4 Bình luận

Thiên nhiên đã ưu ái bạn tặng cho Sapa một không gian và kiểu thời tiết vô cùng đẹp. Ở đó có hoa thơm quả ngọt bốn mùa để bạn tha hồ khám phá và thưởng thức khi đặt chân đến vùng đất này.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Thưởng thức 5 đặc sản Sapa mùa đông giữa trời giá lạnh Sapa

✔ 7 đặc sản rau Sapa nổi tiếng gần xa đến Sapa là phải thử

✔ Ngon ngất ngây với cá đặc sản Sapa níu chân du khách

 

Những hoa quả đặc sản Sapa đến đây nhất định phải ăn

 

Táo mèo

táo mèo sapa

Nhắc tới Sapa thì không thể không nhắc đến loại hoa quả đặc sản là táo mèo. Loại quả này không được trồng trong vườn nhà mà trồng chủ yếu ở khu vực vườn quốc gia Hoàng Liên, sống trong môi trường của núi rừng và được người Mông thu hái mỗi độ đến mùa.

 

Khác với các loại quả trên, táo mèo không dùng để ăn vì vị nó khá chát và chua. Do vậy, người dân chủ yếu dùng loại quả này để ngâm rượu, bồi bổ sức khỏe. Bạn có thể mua táo mèo tươi hoặc táo mèo khô rồi mang về ngâm với rượu. Nếu muốn tiện hơn nữa thì có thể mua rượu táo mèo đã được người dân Sapa ngâm trước đó. Khi mua táo mèo tươi nên chọn quả vàng, có mùi thơm nhẹ. Nếu bạn muốn tự ngâm thì có thể tham khảo bài viết cách ngâm rượu táo mèo để biết cách ngâm vừa ngon vừa chuẩn.

 

Mận

 

Nhắc đến Sapa thì không thể không nhắc tới mận. Những cánh rừng phủ một màu trắng trong như tuyết mỗi độ hoa mận nở đã trở thành nét đẹp đáng tự hào của người Sapa. Hoa mận nở cũng là thời gian du khách đổ về Sapa với số lượng rất lớn.

 

Hết mùa hoa mận, sau một thời gian sẽ là lúc để bạn thỏa mãn sở thích hái mận tại cây và thưởng thức ngay tại chỗ. Những chùm mận sai trĩu, đỏ tím cả một góc trời.

 

Mận ở Sapa có rất nhiều loại khác nhau, trong đó nổi bật nhất vẫn là mận tam hoa và mận đỏ. Hai loại mận ngon và có màu sắc đỏ tươi, căng mọng cùng một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài đầy mê hoặc. Mận Sapa khi ăn rất giòn, vỏ dày, ngọt có chút hơi chua chua, mát mát. Ngoài bán những quả mận tươi, người dân Sapa còn sáng tại thêm mứt mận, ô mai mận để có thể lưu trữ được mận lâu hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm mứt mận Sapa thơm ngon chất lượng cao của Viet'sFarm.

 

Đào

đào sapa

Đào sẽ thu hoạch trước so với mận, khi hoa mận trắng xóa cũng là lúc đào được thu hoạch. Những vườn đào chín hồng đẹp mắt, đắm chìm trong làn sương mỏng manh của ngày đông khiến du khách như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

 

Ở Sapa, người dân trồng đào nhiều ở những sườn núi, sau đó tự sinh trưởng, đơm hoa kết trái. Do vậy mà khi đào chín, thăm vườn đào bạn có thể hái quả ăn tại cây mà chẳng cần lo thuốc sâu hay chất bảo quản. Thơm lừng, chua nhẹ, giòn ngọt, những quả đào chỉ nhỏ xinh như cái chén chính là điểm đặc trưng của đào tại Sapa.

 

Các loại đào ở Sapa có đào tiên, đào rọ, đào lông, đào mỏ quạ và đào phai. Ngoài đào tươi được hái và mua vào chính vụ, thì du khách có thể chọn mua mứt đào Sapa, ô mai, trà đào nếu đến Sapa không phải mùa thu hoạch.

 

Mắc cọp

quả mắc cọp sapa

Mắc cọp là một loại hoa quả đặc sản Sapa có hình dáng và mùi vị gần giống như lê nhập từ Trung Quốc. Mùa thu hoạch mắc cọp là vào tháng 9. Thức quả này thường được trồng nhiều ở những triền đồi và tự lớn lên trong môi trường lạnh do vậy mà quả sẽ nhỏ chứ không to như quả lê.

 

Không chỉ nhỏ, mắc cọp có vẻ ngoài không mấy đẹp đẽ vì màu xanh lại pha lẫn những đốm màu nâu. Nhưng bù lại, khi thưởng thức mắc cọp thì vị ngon của nó đã khiến cho người ăn tha thứ hết mọi vẻ xấu xí của bề ngoài. Mắc cọp có vị ngọt nhẹ, thanh mát, cùi trắng trong, ăn giòn tan trong miệng. Chính vì vị ngon của mắc cọp và cách trồng sạch thuận tự nhiên ở Sapa mà du khách đến mảnh đất này đúng mùa đều muốn mua về làm quà.

 

Thanh Mai

quả thanh mai sapa

Loại quả này còn có tên gọi khác là quả dâu rừng, không chỉ là hoa quả đặc sản của Sapa mà ở Lào Cai cũng có loại quả này. Thanh mai thường tự mọc ở trên rừng, vào mùa quả chín, người dân sẽ lên rừng để hái thanh mai về ăn hoặc bán. Do vậy, nếu gặp thanh mai vào đúng mùa từ tháng 3 đến tháng 5 thì bạn nên tranh thủ mua vì loại quả này không có nhiều.

 

Giống như vị của họ hàng nhà dâu, thanh mai có vị ngọt nhẹ và chua. Thích hợp ăn tươi hoặc mang đi ngâm đường, mật ong để làm mứt thanh mai Sapa hoặc làm siro uống giải nhiệt vào mùa hè.

 

Sapa bốn mùa đều có hoa quả đặc sản cho du khách có thể thỏa sức lựa chọn. Không chỉ có nhiều quả ngon, quả sạch. Sapa là nơi đáng để lưu vào hành trình khám phá của bạn vì cảnh vật và con người nơi đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và mới mẻ.

 

Chia sẻ:
Bình luận (4)
  • 24/09/2018 06:30

    Trả lời
  • 26/10/2018 04:13

    Trả lời