Ngon tê lưỡi với công thức làm mận hậu dầm muối ớt siêu ngon

20-11-2019

Vị chua, vị ngọt, vị cay hòa quyện với nhau khiến cho bất cứ ai đã từng thưởng thức món mận hậu dầm muối ớt cũng phải mê mệt. Thay vì mua ngoài quán, bạn cũng có thể tự tay làm món này ngon siêu đỉnh với công thức dưới đây.

Tin bài cùng chủ đề:

✔️ Mang thai ăn mận hậu sao cho khỏe mẹ khỏe con

✔️ Giải đáp: ăn mận hậu có nóng không?

 

Mận hậu là đặc sản trên Sapa, nhiều người mua về ăn chấm muối hoặc dùng để làm mứt mận. Ngoài ra, còn 1 món ăn vặt nữa chế biến từ mận hậu. Đó chính là món mận hậu dầm muối ớt ngon tuyệt vời. Cùng tìm hiểu cách làm mận hậu dầm muối ớt nhé.

 

Cách làm mận hậu dầm muối ớt

Cách làm mận hậu dầm muối ớt

Nguyên liệu làm món này rất đơn giản, bao gồm:


- 1 kí mận hậu

- 1 thìa cà phê nhỏ bột ớt

- 5 thìa đường

- 5 thìa muối hạt

- 2 thìa muối tinh.

 

Để làm được món mận hậu dầm muối ớt ngon như ngoài hàng, khi chọn nguyên liệu bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 

Mận: Tùy vào sở thích ăn ngọt hay chua mà bạn chọn mận, nhưng mận hậu dùng để dầm muối ớt thì nên chọn mận chưa chín hẳn. Khi dầm loại mận này, thành quả thu được sẽ giòn và có vị chua nhẹ rất ngon.

 

Ớt bột: Tùy đô ăn cay mà bạn cho ít hay nhiều. Loại ớt bột nên sử dụng là ớt bột Hàn Quốc vì loại này độ cay không rát như ớt Việt, màu cũng đỏ và đẹp hơn

 

Nguyên liệu đã có đủ, giờ thì bắt tay vào làm thôi.

 

Đầu tiên, mận mua về bạn đem rửa và ngâm với nước muối hạt pha loãng để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đến, dùng dao khứa ngang hết phần thịt mận, sau đó hay tay xoay hai đầu mận ngược chiều nhau để tách bỏ hạt một cách dễ dàng.

 

Khi đã tách hạt mận thành công, bạn cho vào tô rồi cho lần lượt các gia vị: đường, muối, muối tinh, ớt bột. Trộn đều gia vị với mận lên, để một thời gian cho đường và gia vị tan, ngấm vào trong mận.

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, nếu ăn thấy mận chua, ngọt, mặn, cay vừa miệng, mận ăn giòn không bị nát là được. Như vậy là bạn đã làm thành công món mận hậu dầm muối ớt rồi đó.

 

Trong mận hậu có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, acid hữu cơ tốt cho sức khỏe. Giúp đẩy lùi nguy cơ ung thư do các tế bào gốc gây nên, hỗ trợ tim mạch, đẹp da, tăng cường khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể….. Tuy nhiên, ăn nhiều mận cũng không hề tốt.

 

✔ Ăn mận hậu có tốt không? Bất ngờ với câu trả lời

 

Tác hại của việc ăn mận hậu

Tác hại của việc ăn mận hậu

Mận có nhiều lợi ích, mận hậu dầm muối ớt lại là món ăn vặt khoái khẩu nhưng cũng đừng vì thế mà ăn quá nhiều, gây hại cho sức khỏe.


- Nóng trong người: mận tươi và muối ớt sẽ khiến cơ thể bạn nhanh nóng hơn, đẩy cao nguy cơ bị nhiệt, nổi mụn là rất cao. Mẹ bầu không nên ăn mận dầm muối ớt khi mang thai, nếu nghén thì chỉ ăn một lượng nhỏ, hạn chế.


- Nếu bạn đang bổ sung canxi thì không nên ăn nhiều mận, chất oxalate làm cản trở quá trình hấp thụ canxi, gây gánh nặng cho thận và dễ hình thành sỏi thận, sỏi bàng quang.


- Lượng acid ở trong mận khá cao, ăn nhiều quá sẽ làm hỏng men răng và gây đau dạ dày. Đặc biệt, món mận dầm còn có thêm ớt nên khả năng hại dạ dày là rất cao.

 

✔ Ăn mận hậu có béo không? Và sự thật là

 

Cách để ăn mận dầm không gây hại

 

Vì món mận dầm có nhiều muối và ớt, nên để ăn món này đã thật đã mà không gây hại thì nên:


- Cả ngày chỉ nên ăn dưới 10 quả

- Không nên ăn lúc đói và ăn trước khi đi ngủ.

- Phụ nữ có thai và người đang bị sỏi thận nên hạn chế ăn mận để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Như vậy, sau bài viết này là bạn đã có thể tự tay làm món mận hậu dầm muối ớt mà không phải tốn tiền mua ngoài hàng, vừa rẻ lại vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Ngoài lợi ích thì ăn mận cũng có những cái hại nhất định, nhưng cái hại này chỉ là do bạn ăn quá nhiều mà nên. Nếu biết cách tiết chế, ăn mận với số lượng vừa đủ là bạn không cần phải lo lắng. Quan trọng, ăn mận dầm sẽ không làm bạn mập.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844