Ngon ngất ngây với cá đặc sản Sapa níu chân du khách

16-06-2019

Nói đến các loại cá đặc sản thì ai cũng nghĩ ngay đến một mảnh đất nào đó gần với biển. Nhưng với mảnh đất núi rừng như ở Sapa cũng có những món cá đặc sản Sapa núi rừng như cá hồi và cá suối nướng.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Những hoa quả đặc sản Sapa đã du lịch đến đây phải ăn thử

✔ Thưởng thức 5 loại bánh đặc sản Sapa đã ăn là thích

✔ Mùa đào Sapa: Cơ hội trải nghiệm và thưởng thức đào tươi

 

2 loài cá đặc sản Sapa ngon ngất ngây níu chân du khách

 

Đặc sản cá hồi Sapa

 

 

Đặc sản cá hồi Sapa

Chẳng cần phải sang tận Na Uy, bạn cũng có thể được ăn cá hồi tươi rói ngay ở chính Việt Nam và không đâu xa lạ là ở chính Sapa. Thiên nhiên đã ưu đãi cho khí hậu nơi đây đạt đủ điều kiện để có thể nuôi được cá hồi loài cá đặc sản Sapa đặc trưng.

 

Nằm ở độ cao hơn 1.700 mét so với mặt nước biển, nhiệt độ mùa đông dưới 0 độ C và cách Sapa 15km đường đèo núi chính là trung tâm nuôi cá hồi. Mỗi năm sản lượng tại đây thu được lên tới con số 10 tấn, phục vụ nhu cầu cho Sapa nói riêng và cho cả nước nói chung.

 

Cá hồi của Sapa được khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá rất cao về chất lượng, chẳng thua kém gì so với cá hồi được nhập khẩu mà chi phí bỏ ra mua lại rẻ hơn rất nhiều. Thịt cá mềm, béo ngọt, chắc thịt và có màu hồng đỏ tươi tắn đặc trưng. Không chỉ xuất hiện trong nhà hàng thượng hạng, du khách cũng có thể thưởng thức cá hồi ngay ở phố đồ nướng đêm với những xiên chả thơm lừng.

 

Nếu bạn muốn tự tay chọn cá hồi còn sống trước khi được chế biến, hãy đến các nhà hàng ở đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Sau khi chọn cá hồi bạn có thể yêu cầu các đầu bếp ở đây chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hấp, nấu cari, sashimi, chiên, gỏi cá hồi, lẩu cá hồi, cà hồi nướng sốt mù tạt…..

 

Ngoài việc thưởng thức cá hồi tươi ngay tại Sapa, bạn cũng có thể mua cá đặc sản Sapa về làm quà cho người thân. Chẳng hạn như các món ruốc cá hồi, cá hồi hun khói hoặc cá hồi đông lạnh, rất tiện lợi để xách mang về.

 

Cá suối nướng Sapa

 

 

Cá suối nướng Sapa

Sau khi khám phá đặc sản cá hồi Sapa thì đã đến lúc bạn nên khám phá đặc sản cá suối nướng. Nếu như cá hồi gợi cảm giác rất sang trọng, thượng hạng thì cá suối nướng mang hơi hướng của một món ăn dân giã và chính vì gọi là cá đặc sản Sapa nên hương vị của nó có sự khác hẳn cho với những nơi khác.

 

Để làm được món ăn này, người dân Sapa thường bắt các loại cá ở khe suối như cá bống, cá hoa… khi nướng ăn sẽ không bị tanh, thịt dai và ngọt. Đa phần những loại cá được bắt để nướng có kích thước khá nhỏ, chỉ tầm cỡ từ 2 - 3 ngón tay, bên ngoài có màu xanh để dễ ngụy trang lẫn vào trong những kẽ đá rong rêu.

 

Vì cá suối khá nhỏ, nên người dân thường nướng hoặc chiên cá suối để có thể ăn cả xương và thịt chứ không thể hấp, kho hay nấu canh được. Cá sau khi bắt được ở suối có thể mang nướng hoặc rán luôn, khi ăn chấm với gia vị được pha theo công thức riêng biệt của người dân nơi đây. Thường là nước mắm được pha với tiêu ớt cùng một số loại cây gia vị do người dân trồng ở vườn làm nên.

 

Bạn hãy thử tưởng tượng, những con cá suối vừa được bắt ở khe đá thượng nguồn về, đem rán vàng ươm ở cháo mỡ ngả sắc vàng óng, hay thơm lừng khi xiên nướng trên những bếp củi than đỏ rực. Thịt săn ngọt, da và xương giòn tan, béo ngậy hòa quyện với hương thơm của nước mắm gia vị làm nên một món ăn dân dã mà ngon đến nao lòng.

 

Thật tiếc là hiện giờ cá suối không còn nhiều so với trước, muốn bắt được nó người dân phải lên tận vùng thượng nguồn để bắt, nếu như có cơ hội được thưởng thức thì bạn đừng nên bỏ phí. Cũng chính vì sự hiếm hoi này nên bạn chỉ có cơ hội được thưởng thức hương vị cá suối nướng đặc sản ngay chính Sapa chứ khó có thể mua về làm quà.

 

Trên đây là hai loại cá đặc sản Sapa bạn nhất định phải thử khi đến đây. Lẩu cá hồi thượng hạng hay cá suối nướng dân dã cũng đều sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và cảm giác ngon miệng khó tả.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

UP ẢNH
0 Bình luận
0917 822 844
Nhắn tin qua facebook
Zalo: 0917 822 844