Danh mục   >> Tin tức   >> Cách làm ô mai đào không hạt ngon đúng chuẩn tại nhà

Cách làm ô mai đào không hạt ngon đúng chuẩn tại nhà

 2018-08-27      183       Admin       2 Bình luận

Ngoài thưởng thức đào tươi hay ngây ngất với món đào ngâm rượu, giờ đây bạn còn được thỏa mãn sở thích ăn vặt với món ô mai đào. Dưới đây là cách làm ô mai đào không hạt siêu dễ, vụng đến đâu bạn cũng sẽ thành công đó nhé.

Tin bài cùng chủ đề:

✔️ Ngây ngất đào Sapa ngâm rượu thơm ngon cả nhà đều uống

✔️ Bỏ túi ngay 5 cách chọn đào Sapa cực chuẩn

 

Cách làm ô mai đào không hạt ngon đúng chuẩn


 

Cách làm ô mai đào không hạt ngon đúng chuẩn


Như đã nói từ trước, cách làm món này vô cùng đơn giản. Chính vì thế mà nguyên liệu để làm nên món ăn này cũng rất….. đơn giản.

 

Nguyên liệu gồm có:


- Đào tươi 1kg

- Đường cát trắng 700g (tùy sở thích và độ ăn ngọt bạn có thể căn chỉnh giảm bớt hoặc cho nhiều thêm một chút).

- Dầu ăn: 100ml

- Lọ thủy tinh để đựng ô mai đào.

 

Nguyên liệu đã có đủ, giờ thì bắt tay vào làm món ô mai đào ngọt thơm thôi nào!

 

Trước tiên, bí quyết để có một lọ ô mai đào ngon là bạn nên chọn đào không bị thâm, dập, quả hơi xanh một chút, tròn to. Sở dĩ chọn quả hơi xanh vì khi cho sản phẩm cuối cùng ăn sẽ giòn và có cảm giác chua dịu rất vừa miệng. Đào mang đi gọt vỏ, tách bỏ hạt. Ngay sau khi tách bỏ hạt đào, thả ngay thịt đào vào chậu nước muối pha loãng trước đó, giúp loại bỏ vị chát và không làm đào bị thâm. Vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo.

 

Để sản phẩm đẹp mắt, bạn nên cắt nửa quả đào theo chiều ngang rồi xoay ngược chiều hai phần đào. Như vậy vừa tách hạt nhanh chóng lại không làm vụn phần thịt của quả đào.

 

Sau khi đào đã ráo nước thì tiến hành công việc sên đào. Trước tiên, đặt chảo lên bếp, cho một chút nước và đường vào khuấy tan cho đến khi đường sánh lại như mật thì cho đào vào đảo cùng. Đảo cho đến khi nào lớp đường bám hết vào đào, có dấu hiệu khô lại, không bị dính với nhau là được.

 

Cho đào ra khay và để cho khô, nguội hẳn. Cho đào vào túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho vào lọ thủy tinh, bảo quản dần trong tủ lạnh là được.

 

Nếu bạn sợ sên đường bị cháy mà đào vẫn chưa quắt thì có thể làm theo cách thứ hai như sau:

 

Các bước sơ chế đào ban đầu sẽ tương tự nhau. Khác nhau ở chỗ, đào sau khi để giáo thay vì đợi sên trực tiếp trên chảo thì bạn có thể mang đi ngâm đường trước. Thời gian ngâm để đào quắt lại trong đường là 4-5 tiếng.

 

Sau khi ngâm đường xong, bạn không những thu được phần đào quắt lại mà còn có được nước siro đào uống giải khát ngày hè. Bạn lấy phần đào này cho lên chảo sên đến khi khô lại là được.

 

Như vậy, cách làm ô mai đào không quá phức tạp, cũng không có nhiều nguyên liệu để bạn phải mất công chuẩn bị. Do vậy, nếu có dịp lên Sapa đúng mùa đào thì đừng quên mua về để trổ tài làm món ô mai này dùng dần. Ô mai đào rất tốt cho tiêu hóa, giúp đẹp da, tinh mắt và giải độc cho cơ thể rất tốt đó nhé.

 

Ô mai đào tự làm có để được lâu không

 

Nếu tự làm ô mai đào tại nhà và có tủ lạnh để bảo quản thì bạn có thể giữ được 3 tháng, nếu để ở nhiệt độ thường sẽ là khoảng 2 tuần. Khi làm ô mai đào tại nhà sẽ có những khâu xử lý không thể được như làm theo dây chuyền, do vậy mà thời gian cất trữ của phương pháp ngày sẽ ngắn hơn rất nhiều. Thông thường, ô mai đào được xử lý khóa học, qua dây chuyền hiện đại có thể để dài tới hơn 1 năm.

 

Để mua được ô mai đào chất lượng chuẩn, nguyên liệu đào được lấy tại Sapa thì bạn nên chọn của thương hiệu Vietfarm. Các sản phẩm ở đây đều đảm bảo chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, được kiểm định chất lượng gắt gao. Không chỉ có ô mai đào, tại Vietfarm còn có rất nhiều đặc sản ô mai đặc trưng của Sapa như: ô mai táo mèo ô mai mận, ô mai me; các loại mứt khá như mứt đào sapa, mứt me, mứt trám, mứt kiwi, mứt mận....

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm ô mai đào của riêng bạn, hay chia sẻ về sở thích ăn các món ô mai đặc sản Sapa tại mục bình luận của Vietfarm nhé.

 

Chia sẻ:
Bình luận (2)
  • 17/10/2018 07:37

    Trả lời