Danh mục   >> Tin tức   >> Ăn quả mắc cọp có tác dụng gì? Có tốt không?

Ăn quả mắc cọp có tác dụng gì? Có tốt không?

 2018-09-11      171       Admin       0 Bình luận

Ăn quả mắc cọp có tốt không? Ăn quả mắc cọp có béo không? Quả mắc cọp có tác dụng gì? chính là những câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn về loại quả rừng này. Hãy cùng Vietfam’s tìm hiểu về thức quả của vùng Tây Bắc này nhé.

Mắc cọp hay còn có tên gọi khác là quả lê rừng, có vỏ ngoài màu nâu hoặc màu xanh, sần sùi, quả nhỏ. Khi ăn có cảm giác cứng, giòn, vị ngọt thanh mát, dịu nhẹ và hơi chua, chát nhẹ. Quả mắc cọp là đặc sản nổi tiếng của các tỉnh vùng Tây Bắc, đây cũng là loại quả mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn quả mắc cọp có tác dụng gì với sức khỏe con người.

Ăn quả mắc cọp có tác dụng gì

Ăn quả mắc cọp có tác dụng gì? Có tốt không?


- Trị chứng táo bón: ăn mắc cọp thường xuyên sẽ giúp nhuận tràng rất tốt.


- Cung cấp năng lượng cho cơ thể


- Có khả năng loại bỏ hóa chất gây ung thư trong ruột kết, ức chế sự hình thành các khối u ác tính có trong cơ thể.


- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh.


- Thanh nhiệt cơ thể, thải độc, rất tốt cho gan


- Góp phần làm giảm các bệnh như là bệnh bạch cầu

 

Như vậy, bạn đã biết ăn quả mắc cọp có tác dụng gì? Và quả thực chúng rất tốt cho sức khỏe của con người. Đây còn được gọi là “lê của Việt Nam” lại được trồng nơi vùng đất núi non trùng điệp, không khí trong lành thì chẳng có lý do gì để không thưởng thức.

 

Phân biệt mắc cọp Sapa và mắc cọp Trung Quốc

 

Mắc cọp không chỉ xuất hiện riêng ở Việt Nam, đặc biệt là có nhiều ở Sapa - Lào Cai mà Trung Quốc cũng có loại quả này. Thực chất, dù mắc cọp được trồng ở đâu cũng đều thơm ngon, mát dịu. Nhưng để đảm bảo chọn được mắc cọp không có chất bảo quản thì tốt hơn hết bạn nên biết cách chọn quả mắc cọp ngon của Sapa. Dưới đây là các đặc điểm để phân biệt 2 loại mắc cọp này.

Phân biệt mắc cọp Sapa và mắc cọp Trung Quốc.

Mắc cọp Sapa: quả nhỏ, kích thước không đồng đều, màu vỏ đậm và sần sùi. Khi ăn có vị chua và chát nhẹ, thơm tự nhiên của mắc cọp xanh. Ngọt dịu nhẹ, thanh mát của mắc cọp nâu.

 

Mắc cọp Trung Quốc: quả to, màu vỏ nâu hay xanh đều nhạt hơn mắc cọp của Việt Nam. Điểm nổi trội của mắc cọp ở đây là đều có màu sắc đẹp hơn, nhiều nước hơn. Tuy nhiên, xét về độ cứng và giòn thì mắc cọp Việt Nam vẫn ngon hơn hẳn.

 

Trên đây, Viet's Farm đã chia sẻ với bạn về ăn quả mắc cọp có tác dụng gì và cách phân biệt mắc cọp Sapa và mắc cọp Trung Quốc. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm chút kiến thức cho mình.

Chia sẻ:
Bình luận (0)