Danh mục   >> Hướng dẫn hỗ trợ   >> Cách làm cherry ngâm đường cực nhanh và dễ

Cách làm cherry ngâm đường cực nhanh và dễ

 2018-10-12      82       Admin       2 Bình luận

Hôm nay Viet’s Farm sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm cherry ngâm đường rất đơn giản và có thể làm tại nhà. Cherry có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ việc chữa trị một số bệnh thường gặp như cảm, sâu răng, trầm cảm,… thậm chí nếu ăn thường xuyên cherry còn có thể ngăn ngừa được những bệnh mãn tính. Do chứa nhiều dưỡng chất nên cherry được chế biến thành nhiều món ăn và nước uống khác nhau.

Tin bài cùng chủ đề:

✔ Bỏ túi ngay công thức làm mứt anh đào cực ngon

✔ Hướng dẫn ngâm rượu cherry đơn giản tại nhà

Cherry hay còn gọi là quả ảnh đào, có màu sắc rực rỡ, màu đỏ đậm, vị chua chua ngọt ngọt,  không chỉ ngon mà công dụng của quả cherry mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích cho sức khỏe.

 

Quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa, melatonin, vitamin C và A, chất xơ, kali, magie, sắt và nhiều thành phần hữu ích khác.

Lọ cherry ngâm đường

Cách làm cherry ngâm đường

 

Nguyên liệu gồm có: 1kg quả cherry, 500g đường trắng, bình thùy tinh hoặc bình nhựa để ngâm.

 

Bước 1: Cherry rửa sạch với nước qua 2 – 3 lần. Nếu cẩn thận hơn thì nên ngâm với nước muối trong khoảng 15 – 20 phút để loại bỏ chất bảo quản nếu có. Sau đó loại bỏ cuống, rửa lại với nước và để cho ráo nước khoảng 30 – 40 phút.

 

Bước 2: Hãy rửa sạch lọ ngâm, phơi thật khô ráo. Sau đó rải một lớp đường xuống đáy lọ, rồi đến một lớp cherry. Cứ lần lượt xen kẽ như thế cho tới khi hết cherry thì thôi.

 

Bước 3: Rải thêm một lớp đường lên trên cùng rồi đậy nắp lọ thật chặt. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm cherry ngâm đường rồi đấy. Với lọ cherry như thế, chỉ sau khoảng 1 – 2 ngày là đường sẽ chảy ra hết, cherry cũng ra nước và se lại. Thi thoảng hãy cầm bình lắc để đường ngấm đều vào cherry.

 

Sau khi đường đã tan hết, mang cất lọ cherry vào ngăn mát tủ lạnh để uống dần. Chắc chắn những cốc nước cherry sẽ rất thơm ngon, thịt cherry có màu đỏ đẹp mắt mà vẫn giữ được độ giòn và thơm.

 

Cách lựa chọn cherry ngâm đường

Để có một lọ cherry ngâm đường ngon nhất, nên lựa chọn mua được những quả cherry còn tươi, căng mọng, sờ vào vẫn còn cứng chứ không bị mềm nhũn hay dập úng. Với loại cherry đảm bảo như vậy thì nước cherry ngâm đường chắc chắn sẽ rất thơm và để được lâu. Tham khảo thêm bài viết "Học ngay 4 bí quyết chọn mua cherry tươi ngon" để biết chi tiết hơn.

 

Một quả cherry ngon được đánh giá từ hình thức đến chất lượng của quả. Cherry ngon là cherry nhìn bóng quả và chắc, không vết nứt, lõm, dập mốc. Khi ăn thấy giòn, chắc quả, đậm vị, có thể pha chút chua nhưng vẫn thấy vị đậm của quả, thơm và hạt nhỏ.

 

Giữa hai quả màu đỏ tươi và đỏ sẫm thì bạn nên chọn những quả màu đỏ tối, sẫm màu hơn vì những quả tươi, bỏ nhạt màu được bảo quản bằng hóa chất sẽ không tốt cho sức khỏe.

 

Sau khi chọn được loại quả đúng màu đỏ sẫm thì bạn hãy để ý đến phần cuống phải còn màu xanh lá cây mới là những quả cherry chất lượng.

 

Cuối cùng, hãy vuốt trên bề mặt thấy quả cherry nhẵn mịn, không sần sùi là chọn được ngay rồi. Kích thước cherry đạt tiêu chuẩn thường có đường kính từ 27mm trở lên.

 

Trên đây Viet's farm đã gửi đến các bạn cách làm cherry ngâm đường cực kỳ đơn giản và nhanh gọn. Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ:
Bình luận (2)
  • 25/10/2018 07:23

    Trả lời